Lễ khai giảng chương trình Điều hành Kinh doanh cao cấp Keieijuku khóa 14 của Viện VJCC

Đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn

Ngày 30/09/2019, Viện VJCC đã tổ chức Lễ Khai giảng chương trình Điều hành kinh doanh cao cấp – KEIEIJUKU - khóa 14.

Tham dự buổi lễ về phía khách mời có đại diện ĐSQ Nhật Bản tại Việt Nam, Phó trưởng đại diện văn phòng JICA tại Việt Nam, Phó trưởng đại diện tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản JETRO tại Việt Nam. Về phía trường ĐHNT có PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng; PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Phạm Thu Hương - Phó hiệu trưởng, Ông Juichiro Sasaki - Cố vấn trưởng Dự án VJCC, TS. Nguyễn Thị Hiền - Viện trưởng Viện VJCC, lãnh đạo một số đơn vị trong trường; ban điều hành cùng các doanh nghiệp thuộc CLB KEIEIJUKU và sự có mặt của các tân học viên Keieijuku khóa 14.

Phát biểu mở đầu buổi lễ, TS Nguyễn Thị Hiền - Viện trưởng Viện VJCC khẳng định chương trình Keieijuku hướng tới đào tạo doanh nhân theo phong cách Nhật Bản. Bền bỉ với sứ mệnh đào tạo đội ngũ nhân lực kinh doanh cho các doanh nghiệp, VJCC tiếp tục tổ chức chương trình Kinh doanh cao cấp Keieijuku khóa 14 dựa trên những những thành tựu tốt đẹp kế thừa từ 13 khóa học trước, cộng thêm những cải tiến, đổi mới để tăng cường tính kết nối, không chỉ bên trong cộng đồng doanh nghiệp sản xuất mà còn kết nối kinh doanh với các đối tác và thị trường Nhật Bản.

Phát biểu khai giảng, PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chúc mừng và thông điệp đặc biệt tới các học viên là các nhà lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp cùng thầy cô cán bộ, giảng viên trường ĐHNT đã trúng tuyển vào chương trình Keieijuku khóa 14 năm nay. PGS, TS Bùi Anh Tuấn bày tỏ sự vui mừng với sự thành công của VJCC, đặc biệt với chương trình Keieijuku. Đối với các tân học viên, thầy nhấn mạnh rằng, thông qua chương trình Keieijuku, các học viên sẽ được học không chỉ triết lý kinh doanh mà cả cách thức kinh doanh thành công của người Nhật Bản, áp dụng vào doanh nghiệp mình trong môi trường kinh doanh của Việt Nam hiện nay, góp phần đẩy mạnh tiến trình hội nhập quốc tế của các doanh nghiệp.

Phó trưởng đại diện văn phòng JICA tại Việt Nam cũng nhận định trong hơn 15 năm trở lại đây, thông qua Viện VJCC, trường ĐHNT, tổ chức JICA đã thực hiện hoạt động hợp tác kỹ thuật nhằm đào tạo nguồn nhân lực gánh vác trọng trách phát triển nền kinh tế Việt Nam. Khóa học kinh doanh cao cấp Keieijuku là khóa học tập trung những tri thức tinh hoa của Nhật Bản, nhằm đào tạo những người đứng đầu các doanh nghiệp Việt Nam. Ông Kakioka cũng gửi lời chúc mừng đến các tân học viên Keieijuku khóa 14 và bày tỏ thông điệp mỗi học viên thông qua chương trình Keieijuku này sẽ tiếp thu phương thức quản trị theo phong cách Nhật Bản và phát huy vai trò trung tâm trong sự nghiệp công nghiệp hóa của Việt Nam.

Cùng với lời chúc mừng tân học viên Khóa Keieijuku 14, Phó trưởng đại diện tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản JETRO đã phát biểu khẳng định môi trường kinh doanh tại Việt Nam đã, đang và sẽ có những thay đổi rõ rệt. Với những người đang kinh doanh tại Việt Nam, công cuộc cạnh tranh với hàng hóa, dịch vụ của nước ngoài sẽ ngày càng khốc liệt. Để chiến thắng trong cuộc chơi này, trước hết các doanh nghiệp phải xây dựng cho mình một thể chế quản trị hiệu quả hơn. Bà hy vọng khóa học Keieijuku sẽ góp phần giúp các học viên tìm ra lời giải cho bài toán đó.

Tiếp đó, đại diện tân học viên đã bày tỏ đây không chỉ là niềm vinh dự của các bạn học viên mà còn là trọng trách mà các học viên khóa 14 sẽ gánh vác để đền đáp lại sự tin tưởng, gửi gắm của ban tổ chức, của các giảng viên cũng như sứ mệnh của khóa học là: trở thành doanh nhân, nhà quản lý làm chủ ngành công nghiệp Việt Nam.

Cũng tại buổi lễ, CLB doanh nhân Keieijuku đã tặng quà tri ân cho Viện VJCC một màn hình led đặt tại Hội trường tòa nhà VJCC.

Sau Lễ khai giảng, các tân học viên bắt đầu ngay tuần học đầu tiên của khóa học với bài giảng đặc biệt của chuyên gia đến từ JICA, ông Toda Chosaku - Nguyên Giám đốc Thị trường Hoa Kỳ, Tập đoàn Panasonic Nhật Bản với chủ đề “Xây dựng doanh nghiệp vì ngày mai”.

Our website is protected by DMC Firewall!