Wed, Apr

Đào tạo Sau đại học

Ngày 18/10/2018, Khoa Sau đại học - trường Đại học Ngoại thương đã trang trọng tổ chức Lễ Khai giảng và trao bằng tốt nghiệp các chương trình đào tạo sau đại học năm 2018.

Tới dự buổi lễ về phía khách mời có các nhà nghiên cứu, giảng viên Việt Nam và nước ngoài trực tiếp giảng dạy các chương trình đào tạo sau đại học của trường Đại học Ngoại thương. Về phía Nhà trường có PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường; PGS, TS Đào Thị Thu Giang - Phó Hiệu trưởng; PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Phó Hiệu trưởng; PGS, TS Tăng Văn Nghĩa - Trưởng khoa Sau Đại học; đại diện các đơn vị trong toàn trường, các Thầy Cô giáo giảng viên trực tiếp tham gia giảng dạy các chương trình, các học viên cao học, nghiên cứu sinh, tân tiến sĩ, tân thạc sĩ và đại diện của một số cơ quan, tổ chức trong nước cũng như nước ngoài, đại diện các trường đại học đối tác.

TS. Nguyễn Văn Cảnh - Phó Trưởng Khoa Sau đại học thừa ủy quyền của Hiệu trưởng đọc Quyết định công nhận kết quả trúng tuyển cho 363 tân học viên cao học và nghiên cứu sinh và Quyết định công nhận học vị và cấp bằng Tiến sĩ cho 2 tân Tiến sĩ, công nhận và cấp bằng Thạc sĩ cho 282 tân Thạc sĩ

Tại buổi lễ, TS. Nguyễn Văn Cảnh - Phó Trưởng Khoa Sau đại học thừa ủy quyền của Hiệu trưởng đã công bố Quyết định công nhận kết quả trúng tuyển vào các chương trình đào tạo Sau đại học của trường Đại học Ngoại thương cho 363 tân học viên cao học và nghiên cứu sinh; công bố Quyết định công nhận học vị và cấp bằng Tiến sĩ cho 2 tân Tiến sĩ, công nhận và cấp bằng Thạc sĩ cho 282 tân Thạc sĩ.

PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương phát biểu tại Lễ Khai giảng

Phát biểu tại lễ khai giảng, PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương đã nhiệt liệt chúc mừng các anh chị tân học viên cao học, tân Nghiên cứu sinh đã xuất sắc vượt qua kỳ thi đầu vào, trúng tuyển vào các chương trình cao học của Khoa Sau đại học cũng như các anh chị tân Thạc sĩ, tân Tiến sĩ đã nỗ lực học tập để có được thành quả ngày hôm nay. PGS, TS Bùi Anh Tuấn khẳng định sau 25 năm tổ chức đào tạo, Khoa Sau đại học đã có những nỗ lực lớn trong việc cung cấp cho người học các chương trình đào tạo có chất lượng, phát triển năng lực và kỹ năng làm việc, năng lực nghiên cứu chuyên sâu; cũng như đáp ứng nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cho các cơ quan Nhà nước, các tổ chức kinh tế, các tổ chức quốc tế cũng như doanh nghiệp trong và ngoài nước. Thầy Hiệu trưởng cũng gửi lời cảm ơn tới tất cả các thầy cô giáo, cán bộ, công nhân viên Nhà trường trong suốt thời gian qua đã luôn tạo điều kiện, giúp đỡ các tân Thạc sĩ, tân Tiến sĩ để hoàn thành xuất sắc khóa học. PGS, TS Bùi Anh Tuấn cũng gửi lời động viên tới tất cả các tân học viên cao học, tân Nghiên cứu sinh hãy nỗ lực, cố gắng hết mình, phát huy truyền thống và bản lĩnh FTU để đạt được kết quả học tập tốt nhất trong suốt hành trình sắp tới.

Đại diện tân Thạc sĩ gửi tăng bó hóa tới Ban Giám hiệu Nhà trường

Đại diện tân học viên cao học, tân Nghiên cứu sinh tặng hoa cho Nhà trường, Ban Giám hiệu

Đại diện tân Thạc sĩ đã gửi lời tri ân chân thành và sâu sắc nhất đến Ban Giám hiệu Nhà trường, các cán bộ, giảng viên, công nhân viên Nhà trường và quý bậc phụ huynh đã không quản khó khăn, vất vả và tạo mọi điều kiện để các học viên, Nghiên cứu sinh đạt được kết quả như hôm nay. Những kiến thức và kĩ năng mà các thầy cô giáo đã truyền dạy sẽ là những hành trang quý báu để các tân Thạc sĩ, tân Tiến sĩ tự tin và bản lĩnh bước đi trên con đường sự nghiệp của mình. Tiếp đó, đại diện tân học viên cao học, tân Nghiên cứu sinh phát biểu bày tỏ cảm ơn và hứa sẽ cố gắng phấn đấu học tập thật tốt, tiếp nối những truyền thống tốt đẹp của các thế hệ đi trước, trở thành "nguồn nhân lực chất lượng cao” của đất nước.

PGS, TS Đào Thị Thu Giang - Phó Hiệu trưởng; PGS, TS Tăng Văn Nghĩa - Trưởng khoa Sau Đại học trao tặng khen thưởng cho các thủ khoa đầu ra của Khoa Sau đại học

Cũng tại buổi lễ, Nhà trường đã quyết định khen thưởng cho các tân thủ khoa đầu vào kỳ thi tuyển sinh sau đại học năm 2018 vừa qua cũng như các thủ khoa đầu ra của các chương trình thạc sĩ, tiến sĩ. Đại diện các tân thủ khoa đã gửi tới Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo những bó hoa tươi thắm nhất thay cho lời tri ân sâu sắc.

PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường; PGS, TS Tăng Văn Nghĩa - Trưởng khoa Sau Đại học trao bằng Tiến sĩ cho tân Tiến sĩ

PGS, TS Đào Thị Thu Giang - Phó Hiệu trưởng và đại diện các trưởng phó khoa trong trường trao bằng Thạc sĩ cho tân Thạc sĩ

PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Phó Hiệu trưởng và đại diện các trưởng phó khoa trong trường trao bằng Thạc sĩ cho tân Thạc sĩ

Cuối buổi lễ, PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường; PGS, TS Đào Thị Thu Giang - Phó Hiệu trưởng; PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Phó Hiệu trưởng đã lần lượt trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ cho 284 tân Tiến sĩ, tân Thạc sĩ của tất cả các chương trình đào tạo.

PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường; PGS, TS Đào Thị Thu Giang - Phó Hiệu trưởng; PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Phó Hiệu trưởng; PGS, TS Tăng Văn Nghĩa - Trưởng khoa Sau Đại học; đại diện các đơn vị trong toàn trường tại Lễ Khai giảng