Triển lãm cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2016 - Những dòng sông Việt Nam

THÔNG BÁO

Ngày 08 tháng 11  năm 2016, tại trường Đại học Ngoại thương (91 Chùa Láng, Láng Thượng, Quận Đống Đa, Tp. Hà Nội), Tạp chí Vietnam Heritage trực thuộc Hội Di sản Văn hóa Việt Nam phối hợp cùng Canon và Trường Đại học Ngoại thương tổ chức Khai mạc Triển lãm Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2016 - Những dòng sông Việt Nam.

Triển lãm cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2016 - Những dòng sông Việt Nam là hoạt động chào mừng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 và ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23.11.2016.

Ngày 08 tháng 11  năm 2016, tại trường Đại học Ngoại thương (91 Chùa Láng, Láng Thượng, Quận Đống Đa, Tp. Hà Nội), Tạp chí Vietnam Heritage trực thuộc Hội Di sản Văn hóa Việt Nam phối hợp cùng Canon và Trường Đại học Ngoại thương tổ chức Khai mạc Triển lãm Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2016 - Những dòng sông Việt Nam.

Canon là nhà tài trợ chính cho Cuộc thi ảnh di sản Việt Nam trong 5 năm qua. Trong ngày khai mạc triển lãm, Canon sẽ in ảnh miễn phí cho khách và sinh viên đến tham quan triển lãm.

100 tác phẩm xuất sắc nhất của Cuộc thi  được chọn lọc từ 5.446  tác phẩm tham dự Cuộc thi ảnh Di sản VN 2016, sẽ trưng bày tại Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội  từ ngày 08/11/2016 đến ngày 11/11/2016.

Đây là triển lãm thứ 4 trong tổng số 8 cuộc triển lãm (dự kiến) Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2016. Trước khi triển lãm tại trường Đại học Ngoại thương Hà Nội, 100 tác phẩm ảnh đã được trưng bày tại Tp.HCM, Phan Thiết, Nha Trang.

 Năm nay là năm thứ 3 liên tiếp, Trường Đại học Ngoại thương kết hợp với Tạp chí Vietnam Heritage tổ chức triển lãm Cuộc thi ảnh di sản Việt Nam với mục đích chào mừng ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23/11; đồng thời  tạo điều kiện cho  sinh viên có cơ hội thưởng thức những khoảnh khắc thiên nhiên hùng vĩ nên thơ, nét văn hóa độc đáo của những dân tộc thiểu số, và  cuộc sống đời thường muôn vẻ dung dị  ở khắp nơi của Việt Nam. Qua đó, sinh viên thêm yêu mến quê hương, đất nước và trân trọng những giá trị bản sắc của văn hóa dân tộc Việt Nam.

Sau khi triển lãm tại Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội, 100 tác phẩm ảnh sẽ  tiếp tục trưng bày đến qua Tết năm 2017, tại:  Nhà văn hóa Thanh niên Tp.HCM, Bảo tàng Chăm Đà Nẵng, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tại Hà nội.

Những địa phương có nhiều tác giả có tác phẩm được chọn triển lãm gồm: HCM (17 tác giả), Thừa Thiên- Huế  (10 tác giả), Bình Thuận (8 tác giả), Hà Nội (8 tác giả)…

Chủ tịch Hội đồng Giám khảo, nhiếp ảnh gia Hoàng Trung Thủy, nhận xét: “Ảnh của cuộc thi năm nay khiến Ban giám khảo rất hào hứng trong quá trình chấm giải. Ảnh chụp ở khắp mọi miền của Việt Nam, đặc biệt có những ảnh chụp dưới đáy biển. Chất lượng nghệ thuật ảnh của cuộc thi này cũng cao hơn các cuộc thi trước. Đặc biệt năm nay có nhiều phát hiện mới, chứng tỏ sức sáng tạo và độ “lì”- tức là sự kiên trì của những người tham dự cuộc thi này ngày càng cao hơn. Chủ đề “Những dòng sông Việt Nam”, ảnh cũng rất đa dạng, có nhiều ảnh chụp cảnh sông hùng vĩ nên thơ, và cũng không ít ảnh chụp lễ hội nhộn nhịp trên sông, đặc biệt phong phú là ảnh chụp cuộc sống đời thường trên nhiều dòng sông ở mọi miền của đất nước”.

Cuộc thi đã thu hút 507 tác giả (trong đó có 14 tác giả nước ngoài) tham dự với 5.446 tác phẩm. Các địa phương có nhiều người  tham dự Cuộc  thi nhất là: Tp.HCM  (101 tác giả), Hà Nội  (54 tác giả),  Bình  Thuận  (29 tác giả), Thừa Thiên- Huế  (28 tác giả)…

Lễ trao giải Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2016 được tổ chức ngày 18/11/2016, tại Khách sạn Rex TPHCM

Năm nay là lần thứ 5 Cuộc thi Ảnh di sản Việt Nam được tổ chức trên phạm vi toàn quốc.  Nhà tài trợ chính Canon tài trợ toàn bộ giải thưởng, chịu trách nhiệm in ấn hình ảnh chất lượng cao và khổ lớn phục vụ cho các triển lãm. Canon là nhà cung cấp các giải pháp hình ảnh và nhiếp ảnh kỹ thuật số hàng đầu thế giới.

Cuộc thi ảnh di sản Việt Nam đều có mục đích kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng trong và ngoài nước phát hiện và chia sẻ những giá trị di sản thiên nhiên và văn hóa của đất nước Việt Nam; đồng thời  tìm kiếm những tác phẩm - những câu chuyện về di sản bằng hình ảnh để chia sẻ đến công chúng trong và ngoài nước trên tạp chí Vietnam Heritage, các ấn bản online của Tạp chí và  tổ chức triển lãm những tác phẩm xuất sắc nhất từ cuộc thi tại các trung tâm du lịch, các trường đại học lớn ở các tỉnh thành.

Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2016 tập trung vào 5 chủ đề, bao gồm 1 chủ đề đặc biệt “Những dòng sông Việt Nam” và 4 chủ đề: Thiên nhiên, Văn hóa vật thể, Văn hóa phi vật, Đời sống. Ảnh dự thi được chia thành 2 thể loại – ảnh đơn và ảnh bộ. Với chủ đề và thể loại ảnh phong phú đa dạng, các nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên đã có cơ hội được thỏa sức tái hiện nét đẹp đất nước, con người Việt dưới nhiều góc nhìn độc đáo và đặc sắc.

Ban Tổ chức Cuộc thi tri ân sự ủng hộ và tham gia đồng hành cùng chương trình của các đơn vị: Canon – nhà tài trợ chính; các nhà tài trợ bạch kim: Vietjet Air và Vinpearl; Tập đoàn Tuần Châu- nhà tài trợ vàng; Nhà tài trợ bạc: Sea Links City; các nhà tài trợ đồng: Eastin Grand Hotel và tập đoàn Minor; các đơn vị đồng tài trợ: Bamboo Village, Muine Bay Resort, Hoàng Ngọc Resort, Khách sạn Rex…

Ban tổ chức Cuộc thi rất trân trọng cám ơn sự nhiệt tình ủng hộ của những đơn vị đã và đang phối hợp với Tạp chí Vietnam Heritage tổ chức các cuộc triển lãm ảnh Di sản VN 2016- Những dòng sông Việt Nam, như: Ocean Dunes Resort, Đại học Quốc gia Tp.HCM, Đại học Nha Trang, Đại học Ngoại thương Hà Nội….

Đặc biệt Ban tổ chức Cuộc Thi xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ và hỗ trợ tuyên truyền về chương trình của các đồng nghiệp báo chí trong cả nước đến với bạn đọc, cộng đồng và sinh viên học sinh.

Các thông tin tham khảo thêm:

Giải thưởng cho Nội dung ảnh Những dòng sông Việt Nam:

02 giải nhất: 1 máy ảnh EOS M3 Kit 18-55mm và 1 máy in PIXMA G3000/ mỗi giải

02 giải nhì: 1 máy ảnh EOS M10 Kit 18-55mm và 1 máy in PIXMA G1000/mỗi giải

02 giải ba: 1 máy ảnh EOS 1300D Kit (EF S18 - 55 IS II)/ mỗi giải

Giải thưởng cho Nội dung Ảnh Di sản Việt Nam:

02 giải nhất: 1 máy ảnh EOS M3 Kit 18-55mm và 1 máy in PIXMA G1000/ mỗi giải

02 giải nhì: 1 máy ảnh EOS M10 Kit 18-55mm và 1 máy in PIXMA G1000/ mỗi giải

02 giải ba: 1 máy ảnh EOS 1300D Kit (EF S18 - 55 IS II)/ mỗi giải

04 giải khuyến khích: 1 máy in PIXMA G1000/ mỗi giải

Để góp phần hơn nữa trong công tác truyền bá và khuyến khích, kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng trong việc phát hiện những giá trị di sản thiên nhiên, văn hóa Việt Nam cần gìn giữ, bảo tồn, bắt đầu từ tháng 8/2016, Tạp chí Việt Nam Heritage và Canon, cùng nhà tài trợ Vietjet Air tổ chức các hoạt động, cuộc thi bên lề trên Facebook chính thức của tạp chí Vietnam Heritage: https://www.facebook.com/vnheritage hoặc http://www.facebook.com/Canonyeuthuongvietnam và http://www.facebook.com/vietjetvietnam với nhiều phần quà vui và hấp dẫn.

Thông tin chi tiết về thể lệ thi, ban giám khảo, lịch triển lãm, xin vui lòng truy cập: www. Photocontest.vietnamheritage.com.vn ; www.vietnamheritage.com.vn

Thông tin báo chí, hình ảnh, xin liên hệ ông Nguyễn Đăng Khoa, DĐ 0938096843, Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

BAN TỔ CHỨC TẠP CHÍ VIETNAM HERITAGE

HỘI DI SẢN VĂN HÓA VIỆT NAM        

Our website is protected by DMC Firewall!