Cuộc thi Sáng tạo như người Thụy Điển (Innovate Like a Swede)

THÔNG BÁO

Cuộc thi Sáng tạo như người Thụy Điển (Innovate Like a Swede)

Sức mạnh sáng tạo của Thụy Điển đã được biết từ lâu, khoa học và công nghệ luôn có vị trí quan trọng và đây là quê hương của giải Nobel tôn vinh những trí tuệ sáng láng nhất của loài người. Là quốc gia sáng tạo với tỷ suất đầu tư cho nghiên cứu đạt tới 4% GDP, một tỷ lệ rất cao nếu so sánh với các tiêu chuẩn trên thế giới. Sáng tạo được dạy từ các cấp tiểu học; giáo dục ở mọi cấp khuyến khích tư duy tìm tòi, hợp tác, chia sẻ thông tin và biểu kiến. Để khuyến khích các bạn trẻ Việt Nam đề ra các ý tưởng, giải pháp đổi mới, sáng tạo, mang lại những tác động tích cực cho tương lai, Đại sứ quán Thụy Điển ngày phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức cuộc thi “Sáng tạo như người Thụy Điển”

Cuộc thi sẽ là một sự kiện thường niên, tạo tiền đề cho các bạn trẻ và các bạn sinh viên tham gia, nhằm tìm ra các giải pháp thực tiễn giúp đạt được những Mục tiêu Phát triển bền vững của Liên hợp quốc (SDG). Năm nay, cuộc thi tập trung vào mục tiêu số 12 của SDG là "Sản xuất và tiêu dùng bền vững". Cuộc thi Sáng tạo như người Thụy Điển nhận được sự hỗ trợ quý báu của các công ty ABB, Atlas Copco, BABYBJÖRN, Electrolux, Ericsson, IKEA, Johan & Johan, SKF và Tetra Pak. Tất cả bày tỏ mong muốn đóng góp vì một Việt Nam xanh hơn và bền vững hơn.

Đối tượng: tất cả các bạn sinh viên từ các trường đại học. Các ứng viên có thể lập thành các đội gồm hai thành viên.
Hạn nộp bài dự thi: từ 18/9 - 11/11/2017. Bài thi nộp vào hòm thư This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Giải thưởng của cuộc thi: một chuyến đi Singapore thăm quan văn phòng và các trung tâm nghiên cứu sáng tạo của các công ty Thụy Điển trong khu vưc và cơ hội thực tập tại các công ty hàng đầu Thụy Điển tại Việt Nam.
Nội dung: “Sản xuất và tiêu dùng bền vững” (Mục tiêu Phát triển bền vững)
Tiêu chí: mang tính khả thi cao, có thể ứng dụng được, mang tính bền vững về môi trường, kinh tế, xã hội.

Chi tiết cuộc thi & form tham gia được đăng tải tại http://www.swedenabroad.com/en-GB/Embassies/Hanoi/Current-affairs/Events/Innovate-like-a-Swede-sys/ hoặc www.facebook.com/EmbassyOfSwedenInHanoi