Đoàn công tác của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội làm việc với trường ĐHNT

Sự kiện tiêu biểu

Ngày 14/12, trường ĐHNT đã có buổi làm việc với đoàn giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội về việc thi hành Luật giáo dục đại học.

Về phía đoàn công tác có ông Phạm Tất Thắng - Phó chủ nhiệm Ủy ban làm trưởng đoàn. Về phía trường ĐHNT có PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường, PGS, TS Đào Thị Thu Giang - Phó hiệu trưởng, PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Phó hiệu trưởng và lãnh đạo một số đơn vị có liên quan.

Buổi làm việc của Ủy ban tập trung vào các vấn đề: khảo sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về giáo dục đại học tại ĐHNT, tiếp nhận các nội dung được kiến nghị cần bổ sung, sửa đổi trong Luật Giáo dục đại học.

Cụ thể, Nhà trường đã có văn bản đánh giá việc ban hành văn bản quy phạm pháp giáo dục đại học và các văn bản hướng dẫn triển khai và thực thi Luật Giáo dục Đại học, đánh giá việc triển khai và thực thi Luật Giáo dục đại học, kiến nghị của Nhà trường về các nội dung sửa đổi Luật giáo dục đại học, ý kiến về các vấn đề quản lý Nhà nước, hệ thống giáo dục đại học, quản lý đào tạo, tự chủ đại học, quản trị đại học, đánh giá tác động của Luật GDĐH đến quyền tự chủ của Nhà trường.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường đã chia sẻ Luật Giáo dục đại học về cơ bản đã cho phép tháo gỡ nhiều vấn đề cấp bách và tác động tích cực để đổi mới hệ thống giáo dục ĐH, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho sự phát triển đất nước. Trong đó, đáng quan tâm nhất là việc trao tự chủ cho các trường đại học, các quy định về kiểm định chất lượng giáo dục, quy định cho phép nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào lĩnh vực giáo dục, quy định các mô hình giáo dục phi lợi nhuận và giáo dục lợi nhuận… Qua đó, tạo cơ hội cho các trường nâng cao hiệu quả quản lý để xây dựng thương hiệu chất lượng, góp phần thay đổi bộ mặt chung của giáo dục đại học thời gian qua.

DMC Firewall is developed by Dean Marshall Consultancy Ltd