Fri, Apr

Tập huấn “Tự đánh giá và viết báo cáo tự đánh giá phục vụ kiểm định chất lượng CT đào tạo theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo”

Hội thảo, Hội nghị, Tọa đàm

Sáng ngày 24/4/2017, Trường Đại học Ngoại thương đã phối hợp với Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục, Đại học Quốc Gia Hà Nội tổ chức Khóa tập huấn “Tự đánh giá và Viết báo cáo tự đánh giá phục vụ kiểm định chất lượng chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn của Bộ GD-ĐT”.

Khóa tập huấn diễn ra 2 đợt (đợt 1 từ 24-26/7/2017 và đợt 2 từ 3-5/5/2017). Sau khi Nhà trường nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục, Khóa tập huấn nhằm tiếp tục tăng cường năng lực đội ngũ cán bộ, viên chức, đặc biệt là Ban Giám hiệu, viên chức quản lý của nhà trường trong việc thực hiện Kế hoạch rà soát, tự đánh giá chương trình đào tạo của nhà trường, chuẩn bị kiểm định chất lượng chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT hoặc AUN-QA.
Tham dự buổi khai mạc, về phía Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội có TS. Nghiêm Xuân Huy - Viện trưởng, TS. Nguyễn Thị Thu Hương – Trưởng Phòng Quản lý khoa học và hợp tác phát triển, ThS Vũ Thị Mai Anh là các giảng viên của khóa tập huấn. Về phía nhà trường, có PGS, TS Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng cùng các Phó Hiệu trưởng PGS, TS Đào Thị Thu Giang, PGS, TS Nguyễn Thu Thủy – học viên của khóa tập huấn (đợt 1).

Phát biểu khai mạc khóa tập huấn, PGS, TS Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng nhấn mạnh, việc cải tiến và nâng cao chất lượng chương trình đào tạo sẽ quyết định đến sự phát triển của Nhà trường trong tương lai. Khóa tập huấn có ý nghĩa quan trọng để giúp cho đội ngũ cán bộ nhà trường chuẩn bị cho quá trình tự đánh giá chương trình đào tạo của Nhà trường, tiếp tục thực hiện các giải pháp tổng thể cải tiến chất lượng nhà trường sau khi được cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục. Vì vậy, nhà trường yêu cầu cán bộ, viên chức  nghiêm túc tham gia, tuân thủ nội quy khóa tập huấn và tích cực trao đổi thảo luận.

TS Nghiêm Xuân Huy – Viện trưởng cũng đã khẳng định tầm quan trọng của khóa học này trong hệ thống giáo dục hiện nay và cảm ơn Trường Đại học Ngoại thương đã tin tưởng và lựa chọn Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp tổ chức khóa tập huấn này.