Fri, Apr

Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cán bộ công đoàn trường ĐH Ngoại thương năm 2017 và tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2016-2017

Công đoàn

Trong 2 ngày 10 và 11/11/2017, Công đoàn trường Đại học Ngoại thương đã tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cán bộ công đoàn năm 2017 và tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2016 - 2017 tại Ninh Bình.

Tham dự Hội nghị có PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Nguyên Chủ tịch Công đoàn trường; TS Phạm Thu Hương - Chủ tịch Công đoàn trường, Trưởng Phòng QLĐT cùng các Phó Chủ tịch; Ủy viên BCH Công đoàn trường; BCH Công đoàn bộ phận, Tổ Công đoàn.

Tại Hội nghị, thay mặt cho BCH Công đoàn trường, TS Phạm Thu Hương - Chủ tịch Công đoàn đã trình bày báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2016 - 2017 và phương hướng, nhiệm vụ công tác Công đoàn năm học 2017 - 2018.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường đã nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà BCH Công đoàn trường đã đạt được trong năm học vừa qua, ghi nhận những đóng góp của toàn thể Công đoàn viên vào hoạt động chung của Công đoàn. PGS, TS Bùi Anh Tuấn mong muốn trong năm học tới, hoạt động đoàn thể ngày càng mở rộng hơn nữa, đi vào chiều sâu, thiết thực và có hiệu quả, thực sự đem lại và bảo vệ quyền lợi cho người lao động, thu hút ngày càng đông đảo đội ngũ Công đoàn viên tham gia, phát huy được sức mạnh của tập thể, gắn kết người lao động với Nhà trường, tạo nên sức mạnh nội lực góp phần vào sự phát triển chung của Nhà trường.

PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường và ThS Nguyễn Thị Bích Hạnh - Ủy viên BCH Công đoàn trường trao Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Công đoàn năm học 2016 - 2017

Hội nghị cũng đã lần lượt lắng nghe các tham luận của các báo cáo viên gồm: Kinh nghiệm về công tác tổ chức hoạt động Công đoàn (văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao...) tại Công đoàn bộ phận Khoa Tiếng Trung Quốc và Khoa Quản trị Kinh doanh, Kinh nghiệm tổ chức dự giờ giảng viên trẻ tại Khoa Lý luận chính trị, Kinh nghiệm tổ chức hoạt động Nữ công, tuyên huấn - thi đua, thăm hỏi, thiện nguyện tại Công đoàn bộ phận Thư viện. Sau mỗi tham luận, toàn thể các đại biểu tham dự Hội nghị đã cùng nhau trao đổi, thảo luận trong không khí sôi nổi, cởi mở nhằm chia sẻ kinh nghiệm, tìm ra những giải pháp hay, những sáng kiến mới góp phần đưa hoạt động Công đoàn ngày càng gần gũi, thiết thực và hiệu quả hơn.

PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường và TS Phạm Thu Hương - Chủ tịch công đoàn trường trao Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Công đoàn năm học 2016 - 2017

Cũng tại Hội nghị, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Công đoàn năm học 2016 - 2017 đã được trao Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Tối cùng ngày, BCH Công đoàn trường cũng đã tổ chức hoạt động tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn trường năm 2017 nhằm giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về việc huy động các Công đoàn viên triển khai các hoạt động văn nghệ quần chúng. Hội nghị đã kết thúc thành công tốt đẹp, để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng các đại biểu tham dự Hội nghị.