Tue, Apr

Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kì 2015 - 2020 Đại hội Đảng bộ trường Đại học Ngoại thương lần thứ XXI

Công tác Đảng

Ngày 28/3/2018, Đảng ủy trường Đại học Ngoại thương đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2015 - 2020 Đại hội Đảng bộ trường lần thứ XXI.

Tham dự hội nghị có PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Uỷ viên BCH Đảng bộ khối các trường Đại học, cao đẳng Hà Nội, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS, TS Đào Thị Thu Giang - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS, TS Nguyễn Thu Thủy - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng; TS. Phạm Thu Hương - Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn trường, Trưởng phòng QLĐT; PGS, TS Nguyễn Xuân Minh - Bí thư Đảng bộ bộ phận Cơ sở 2 tại TP. HCM; ThS. Hoàng Tuấn Dũng - Bí thư Đoàn thanh niên trường cùng các đồng chí Đảng ủy viên, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, Phó Bí thư, Ủy viên BCH Đảng bộ bộ phận Cơ sở 2 TP. HCM, Bí thư/Phó Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng ủy và Đảng ủy bộ phận, Đảng viên là trưởng các đơn vị trong toàn trường.

Mở đầu Hội nghị, PGS, TS Đào Thị Thu Giang - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã thay mặt BCH Đảng ủy trình bày toàn văn Dự thảo báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ 2015 - 2020 Đại hội Đảng bộ trường Đại học Ngoại thương lần thứ XXI. Dự thảo báo cáo đã khái quát đặc điểm tình hình Đảng bộ, tóm tắt những kết quả, thành tựu đã đạt được nửa đầu nhiệm kỳ trên tất cả các mặt lãnh đạo gồm công tác chính trị tư tưởng; công tác chuyên môn bao gồm các công tác tổ chức - cán bộ, đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, truyền thông và quan hệ đối ngoại, phát triển dự án, đảm bảo chất lượng, tài chính và cơ sở vật chất, sinh viên và khởi nghiệp; công tác xây dựng Đảng; công tác kiểm tra, giám sát; công tác lãnh đạo các tổ chức, đoàn thể. Dự thảo báo cáo cũng đã thẳng thắn chỉ ra những nguyên nhân và hạn chế, từ đó có những đánh giá chung và đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển Đảng bộ trường trong nửa cuối nhiệm kỳ.

Đại diện chi bộ Khoa Kinh tế & KDQT góp ý hoàn thiện dự thảo

Tiếp đó, hội nghị đã lắng nghe các ý kiến góp ý hoàn thiện dự thảo của đại diện các chi bộ: KT&KDQT, TACN, HTQT - ĐTQT - TT&QHĐN - CID, Cơ sở Quảng Ninh, Đảng bộ bộ phận Cơ sở 2 TP. HCM. PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường - Chủ tọa Hội nghị đã thẳng thắn, nghiêm túc tiếp thu và đề nghị bổ sung các ý kiến đóng góp của đại diện các chi bộ, đảng bộ bộ phận nhằm hoàn thiện bản dự thảo báo cáo.

PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Uỷ viên BCH Đảng bộ khối các trường Đại học, cao đẳng Hà Nội, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy đã khẳng định trong bối cảnh khó khăn của giai đoạn đầu thực hiện đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động song Đảng bộ, BGH Nhà trường đã kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện mọi mặt công tác, góp phần giữ vững ổn định, an ninh chính trị, trật tự an toàn cho Nhà trường, đưa trường Đại học Ngoại thương tiếp tục phát triển và đạt được nhiều thành tựu quan trọng đáng ghi nhận. Tuy nhiên trong thời gian tới, Đảng ủy Nhà trường cần có những sự chỉ đạo quyết liệt và mạnh mẽ hơn nữa để nhà trường phải có những bước đột phá mới. Đồng chí Bí thư Đảng ủy cũng kêu gọi tập thể Đảng ủy, BGH Nhà trường, các đồng chí Đảng viên, cán bộ, giảng viên, viên chức, sinh viên, học viên, NCS toàn trường tiếp tục phát huy sức mạnh tập thể, đoàn kết, sáng tạo hơn nữa, tạo xung lực mới góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Nhà trường lần thứ XXI nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra.