Tue, Mar

Lễ khai trương Văn phòng Hợp tác quốc tế của trường Đại học Ngoại thương tại Nhật Bản

Sự kiện tiêu biểu

Ngày 14/11/2017, trường Đại học Ngoại thương đã phối hợp với Công ty TNHH Minami Fuji long trọng đã tổ chức lễ khai trương Văn phòng Hợp tác Quốc tế của trường Đại học Ngoại thương tại Nhật Bản (JIFO) trong khuôn khổ các chương trình hợp tác giữa Nhà trường và Minami Fuji.

Đến dự buổi lễ về phía khách mời có sự hiện diện của ông Nguyễn Trường Sơn, Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và ông Phạm Quang Hưng, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, về phía công ty Minami Fuji có ông Sadahisa Sugiyama - Chủ tịch Công ty cùng các cán bộ của Minami Fuji, về phía Đại học Ngoại thương có PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường cùng các giảng viên Đại học Ngoại thương đang học tập và làm việc tại Nhật Bản.

Ông Sugiyama - Chủ tịch Công ty Minami Fuji và PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương chụp ảnh trao chứng nhận

Trong bài phát biểu của mình, ông Sugiyama, chủ tịch Công ty Minami Fuji và PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương đã điểm lại quá trình hơn 3 năm hợp tác với Đại học Ngoại thương từ năm 2014 thông qua các chương trình như Global Management College (GMC) đào tạo nguồn nhân lực cao cấp cho các công ty trên toàn thế giới, mời các diễn giả nổi tiếng đến trao đổi với cán bộ, giảng viên, sinh viên trường Đại học Ngoại thương và các doanh nghiệp tại Việt Nam về thực tiễn kinh doanh, triển vọng phát triển kinh tế, phát triển nguồn nhân lực... Minami Fuji bước đầu cũng đã hỗ trợ Đại học Ngoại thương trong việc khuyến khích các ý tưởng, dự án khởi nghiệp của sinh viên. Một điểm đáng lưu ý là Nhà trường đã được công ty Minami Fuji ưu ái dành cho 1 văn phòng nằm ngay tại trung tâm thủ đô Tokyo, rất gần ga Tokyo thuận tiện cho việc đi lại giao lưu kết nối.

Ông Sugiyama - Chủ tịch Công ty Minami Fuji và PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương cắt băng khai trương văn phòng

Việc khai trương Văn phòng Hợp tác của Đại học Ngoại thương tại Nhật Bản ngày hôm nay đánh dấu một bước tiến mới trong quan hệ hợp tác giữa hai bên. Văn phòng được thành lập nhằm mục đích quảng bá hình ảnh của trường Đại học Ngoại thương tới các trường đại học, doanh nghiệp và các tổ chức Nhật Bản; kết nối Đại học Ngoại thương với các trường ĐH Nhật Bản nhằm thu hút sinh viên Nhật Bản sang học tập tại trường Đại học Ngoại thương, mở rộng các chương trình trao đổi sinh viên, giảng viên, giao lưu ngắn hạn, thúc đẩy các hoạt động của GMC, hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam nghiên cứu thị trường và mở rộng hoạt động tại hai nước...

Theo ông Nguyễn Trường Sơn - Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Văn phòng Hợp tác của Đại học Ngoại thương là văn phòng hợp tác đầu tiên của một trường đại học Việt Nam tại Nhật Bản. Hi vọng đây là một hoạt động tiên phong của trường Đại học Ngoại thương nói riêng và các trường ĐH Việt Nam nói chung trong quá trình hội nhập quốc tế mở ra những cơ hội mới cho phát triển giáo dục đại học tại Việt Nam.