Trong hai ngày 05-06/09/2016 vừa qua, Khóa tập huấn “Giải quyết tranh chấp Đầu tư quốc tế theo Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU” đã diễn ra tại phòng Hội thảo Liên Việt, tầng 10 nhà A trường ĐH Ngoại thương với sự tham gia của các diễn giả, đại diện của Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam, giảng viên Luật tại các trường Đại học trong mạng lưới CLE cùng các bạn sinh viên đại diện từ các đội tham dự FIAM.

Ngày 15 tháng 06 năm 2016, Khoa Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Ngoại Thương đã tổ chức Hội thảo khoa học “Quản trị doanh nghiệp trong quá trình hội nhập TPP”. PGS.  Hội thảo có sự có mặt của PGS, TS Nguyễn Thu Thủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS Trần Thị Kim Anh - Phó trưởng khoa QTKD, TS Lê Thái Phong - Phó trưởng khoa QTKD, PGS, TS Tăng Văn Nghĩa - Trưởng khoa Sau Đại học, TS Võ Sỹ Mạnh - Giám đốc Trung tâm Đảm bảo Chất lượng, cùng sự có mặt của các thầy cô giáo.

Sáng ngày 14/6/2016, Khoa Luật, Trường Đại học Ngoại Thương đã tổ chức buổi trao đổi cho GV và SV Luật với chủ đề: Mediation skills (with a moot mediation). Buổi trao đổi được thực hiện với giảng viên là Luật sư Bernard Nguyên-Đăng, Luật sư người Mỹ gốc Việt, là Luật sư đã có rất nhiều năm kinh nghiệm về trọng tài và hòa giải, đồng thời là dịch giả cuốn sách “Getting to Yes” của Trường Luật, Đại học Harvard. Đến tham dự buổi nói chuyện còn có GS, TS Hoàng Thị Kim Quế - Khoa Luật - Đại học Quốc gia.

VICIF 2016 là Hội thảo quốc tế lớn, mang tính chuyên sâu về tài chính Việt Nam. Các học giả đã cùng tham dự và trình bày báo cáo khoa học. Không khí cuộc Hội thảo sôi nổi khi mọi người cùng nhau thảo luận về các vấn đề liên quan đến kinh tế tài chính.

EU hiện nay là một trong những đối tác tài trợ song phương lớn nhất cho Việt Nam. Các dự án hợp tác với EU tập trung vào nhiều lĩnh vực ưu tiên của Việt Nam trong đó có giáo dục. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện tại, khi quy mô các khoản tài trợ từ nước ngoài nói chung và EU nói riêng ngày càng thu hẹp, khiến cho việc cạnh tranh tìm kiếm các nguồn tài trợ trở nên khó khăn, việc nâng cao năng lực tìm kiếm và viết dự án là vô cùng cần thiết.