Tue, Mar

Tập huấn về công tác Đảm bảo chất lượng bên trong tại Đại học Ngoại thương

Hội thảo, Hội nghị, Tọa đàm

Thực hiện Chiến lược Đảm bảo chất lượng Trường Đại học Ngoại thương giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn 2030 và Kế hoạch số 93/KH-ĐHNT-ĐBCL ngày 20/06/2017 về đào tạo , bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ công tác đảm bảo chất lượng, kiểm định chất lượng cho cán bộ, viên chức của Trường Đại học Ngoại thương (ĐHNT) giai đoạn 2017-2020;

Để tăng cường năng lực đội ngũ làm công tác đảm bảo chất lượng tại các đơn vị, cả ngày 28/11/2017, Nhà trường tổ chức tập huấn về công tác đảm bảo chất lượng (ĐBCL) bên trong Nhà trường cho các thành viên Tổ Đảm bảo chất lượng đơn vị.

Buổi tập huấn đã có sự tham gia của hơn 150 thành viên của các Tổ Đảm bảo chất lượng (ĐBCL) tại đơn vị và 35 viên chức của Cơ sở 2 (qua video conference). Tham dự phát biểu chỉ đạo khai mạc và trao đổi, thảo luận với các Tổ ĐBCL đơn vị, PGS.TS Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh rằng, chất lượng là sự hành động của cả tổ chức, trong đó sự tích cực, năng động và nhiệt tình của mỗi cá nhân là điều cốt lõi; không thể có hoạt động ĐBCL khi mọi người trong tổ chức không hiểu và không cùng tham gia vào các hoạt động ĐBCL. Hiệu trưởng cũng yêu cầu các đơn vị, Tổ ĐBCL quan tâm và có trách nhiệm với chất lượng, tăng cường phối hợp với nhau nhịp nhàng, thống nhất nhằm nâng cao hiệu quả, hiệu lực của công tác ĐBCL hướng tới đạt được các mục tiêu mà Nhà trường đã đề ra.

Khóa tập huấn diễn ra cả ngày, bao gồm 5 nội dung chính: (i) Chiến lược đảm bảo chất lượng của Trường ĐHNT giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn đến năm 2030; (ii) Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng về công tác ĐBCL 2017-2020; (iii) Các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng; (iv) Hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong Trường ĐHNT; (v) Nhiệm vụ, hướng dẫn công tác của Tổ ĐBCL đơn vị.

Các thành viên trong Tổ ĐBCL đã tham gia buổi tập huấn đầy đủ, tập trung, và đã cùng thảo luận các khó khăn của đơn vị trong công tác đảm bảo chất lượng. Kết thúc khóa tập huấn, các thành viên Tổ DDBCL và viên chức tham gia đã làm bài kiểm tra bắt buộc về những nội dung đã tập huấn.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tập huấn:

PGS.TS Bùi Anh Tuấn phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn

Trung tâm ĐBCL tập huấn về Công tác ĐBCL bên trong Trường ĐHNT (buổi sáng)

Trung tâm ĐBCL tập huấn về Công tác ĐBCL bên trong Trường ĐHNT (buổi chiều)

TS Trần Thị Kim Anh – Trưởng khoa Kế toán - Kiểm toán chia sẻ về triển khai công tác ĐBCL tại đơn vị

PGS.TS Nguyễn Thị Tường Anh – Phó trưởng Khoa Kinh tế quốc tế trao đổi về công tác thống kê dữ liệu, lưu trữ

TS Nguyễn Bình Minh – Phó trưởng Khoa Đào tạo quốc tế trao đổi về lưu trữ tài liệu, hồ sơ các chương trình đào tạo với nước ngoài

PGS.TS Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm về công tác ĐBCL và giao nhiệm vụ cho các Tổ ĐBCL

Tổ ĐBCL làm bài kiểm tra kết thúc tập huấn