Tue, Mar

Hội thảo giới thiệu Học bổng GES (Globalized Era Scholarship) cho sinh viên ngành Luật

Hội thảo, Hội nghị, Tọa đàm

Ngày 19/5/2018, chương trình GES (Globalized Era Scholarship) đã tổ chức thành công buổi open seminar tại trường Đại học Ngoại thương với chủ đề "Survival guide for the law school newly-graduated (Ra trường rồi, làm gì đây?)"

Hội thảo nằm trong chuỗi hoạt động do học bổng GES tổ chức tại trường Đại học Ngoại thương với mong muốn đưa các bạn sinh viên đến gần hơn với những luật sư, chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp luật. Sự kiện đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm và tham dự của các bạn sinh viên luật tới từ các trường đại học ở Hà Nội, trong đó có ĐH Luật Hà Nội, ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Ngoại thương,…

Tới tham dự hội thảo có các diễn giả bao gồm Luật sư Lê Nết - Luật sư thành viên của Công ty luật LNT & Partners; ông Nguyễn Minh Khoa – Trưởng Ban Pháp chế, Tập đoàn Điện lực Việt Nam; Luật sư Mai Thị Minh Hằng - Luật Sư Thành Viên của Công ty luật Russin & Vecchi; anh Doãn Nhật Minh – Associate của Công ty luật VILAF; anh Nguyễn Hoàng Minh – Chuyên viên tại Bộ Ngoại giao; chị Mai Thuận An – Cán bộ Chương trình Chính sách và Lập pháp tại Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên ENV.

Với không khí trao đổi cởi mở, các diễn giả đã có những chia sẻ rất chân thành và sâu sắc với các bạn sinh viên từ cơ hội nghề nghiệp, khó khăn và thử thách trong nghề cũng như những kỹ năng và trải nghiệm mà sinh viên cần có. Các câu hỏi của sinh viên cũng được nhiệt tình giải đáp, giúp các bạn có định hướng rõ ràng hơn về những kế hoạch sau khi ra trường. Quan trọng hơn hết là những lời động viên, sự lan tỏa niềm đam mê và tình yêu nghề mà các diễn giả đã để lại trong lòng những người tham dự, tạo động lực thúc đẩy các bạn sinh viên tiếp tục theo đuổi ước mơ ‘nghề luật’.