Fri, Apr

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa trường Đại học Ngoại thương với Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam

Sự kiện tiêu biểu

Vào ngày 17/4/2018, tại trường Đại học Ngoại thương - Cơ sở II tại TP. HCM, đã long trọng diễn ra buổi Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa trường Đại học Ngoại thương với Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam.

Lễ kí kết thỏa thuận hợp tác giữa trường Đại học Ngoại thương với Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về chất lượng đội ngũ nhân lực tham gia vào ngành dịch vụ kho vận quốc gia và liên kết những nhà cung cấp dịch vụ giao nhận vận tải logistics trong và ngoài nước trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế.

PGS, TS Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương phát biểu tại buổi lễ kí kết

Tới dự buổi lễ, về phía Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam có ông Lê Duy Hiệp - Chủ tịch Hiệp hội; bà Nguyễn Thị Thu Thủy - Chánh văn phòng Hiệp hội; PGS, TS Hồ Thị Thu Hòa - Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Logistics Việt Nam. Về phía trường Đại học Ngoại thương có PGS, TS Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Phạm Thu Hương - Chủ tịch Công đoàn trường, Trưởng phòng Quản lý đào tạo, TS. Bùi Liên Hà – Phó trưởng phòng QQuản lý đào tạo; PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Cơ sở II tại TP.HCM; PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Giám đốc Cơ sở II; ThS. Phạm Thu Thủy - Phó Giám đốc Cơ sở II cùng toàn thể cán bộ, viên chức và sinh viên Cơ sở II.

Ông Lê Duy Hiệp - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam phát biểu tại buổi lễ kí kết

Việc hợp tác với Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam để kết hợp kiến thức học thuật với kinh nghiệm thực tiễn nhằm cung cấp các giải pháp về logistics hiệu quả cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam nói chung và tại khu vực phía Nam nói riêng là thiết thực, hiệu quả và nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về chất lượng đội ngũ nhân lực trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế. Đây là mô hình hợp tác đặc biệt giữa trường đại học và Hiệp hội doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ mang tính chuẩn mực quốc tế và hội nhập toàn cầu cao như hiện nay, trong đó mỗi bên có điều kiện khai thác tốt nhất tiềm lực và năng lực cốt lõi của mình để đảm bảo chất lượng đào tạo. Được biết, Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam là đơn vị có thế mạnh về công tác đào tạo, huấn luyện nguồn nhân lực trẻ, chất lượng cao để tham gia vào công tác quản trị logistics. Qua đó, trong tương lai sẽ cung ứng nguồn lao động chất lượng cao tham gia vào ngành dịch vụ kho vận quốc gia, liên kết, hợp tác những nhà cung cấp dịch vụ giao nhận vận tải, logistics trong và ngoài nước nhằm kiến tạo vai trò một ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam.

PGS, TS Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương và   Ông Lê Duy Hiệp - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam kí kết thỏa thuận hợp tác

Việc hợp tác này cũng thể hiện sự kết hợp giữa Nhà trường với doanh nghiệp trong việc nâng cao chất lượng đào tạo. Việc hợp tác này đặc biệt có ý nghĩa hơn khi trường Đại học Ngoại thương vừa mở thêm chương trình chất lượng cao Logistics và quản lý chuỗi cung ứng định hướng nghề nghiệp quốc tế. Qua chương trình hợp tác đào tạo này sẽ giúp:
- Phát huy khả năng, thế mạnh của hai bên, nhằm nâng cao hiệu quả trong việc triển khai các hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ được giao và tận dụng hiệu quả các tiềm năng về cơ sở vật chất, nhân lực, chuyên môn trong việc phát triển ngành Logistics tại Việt Nam.
- Nâng cao năng lực, trình độ và kinh nghiệm của đội ngũ cán bộ, giảng viên hai bên về nghiên cứu trong lĩnh vực logistics, thông qua các hoạt động hợp tác.
- Tìm kiếm và tăng cường cơ hội triển khai ứng dụng khoa học và công nghệ trong lĩnh vực logistics thuộc chức năng, nhiệm vụ được giao của hai bên.
- Xây dựng các chương trình đào tạo ngắn hạn, dài hạn; chương trình đào tạo liên kết với nước ngoài.
- Trao đổi kinh nghiệm hoạt động nghiên cứu, triển khai ứng dụng khoa học và công nghệ; đào tạo và phát triển nhằm bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, giảng viên cũng như nâng cao năng lực hoạt động của mỗi bên.
- Tạo điều kiện tiếp nhận giảng viên, sinh viên thực tập, nâng cao trình độ tại các doanh nghiệp là thành viên của Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam.
- Một số hợp tác cụ thể trong nghiên cứu khoa học, trong công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, trong tổ chức hội nghị, hội thảo, tọa đàm khoa học và cung cấp, trao đổi thông tin khoa học và công nghệ.

Các báo đài đưa tin về sự kiện: