Thu, Apr

Hội thảo xây dựng CT đào tạo Đại học CLC giảng dạy bằng tiếng Anh ngành KDQT, chuyên ngành KDQT

Hội thảo, Hội nghị, Tọa đàm

Ngày 27/02/2019, Viện KT&KDQT đã tổ chức Hội thảo "Xây dựng chương trình đào tạo đại học chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh, chuyên ngành kinh doanh quốc tế".

Tham dự hội thảo có PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng, PGS, TS Đào Thị Thu Giang - Phó Hiệu trưởng, PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Phó Hiệu trưởng, PGS, TS Bùi Thị Lý - Viện trưởng Viện KT&KDQT, các chuyên gia, đại diện doanh nghiệp, các thầy cô giáo và sinh viên Viện KT&KDQT.

Phát biểu tại hội thảo, PGS, TS Bùi Anh Tuấn khẳng định tính cấp thiết của việc xây dựng chương trình đào tạo đại học chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh, chuyên ngành kinh doanh quốc tế trong bối cảnh nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành này đang ngày càng cao. Thầy mong muốn hội thảo sẽ được lắng nghe và tiếp nhận những ý kiến đóng góp quý báu từ các chuyên gia, đại diện doanh nghiệp, các thầy cô giáo và các em sinh viên.

Hội thảo đã lắng nghe phần giới thiệu chương trình đào tạo đại học chất lượng cao, giảng dạy bằng tiếng Anh, chuyên ngành kinh doanh quốc tế và 3 tham luận: "FTU - Vườn ươm nhân sự vượt trội trong xu hướng kỷ nguyên số và Y Gene" của Bà Trần Thị Bảo Quế - Thành viên Ban điều hành, Giám đốc nhân sự Ngân hàng cổ phần Quân Đội; "Kinh nghiệm xây dựng và phát triển các chương trình kinh doanh quốc tế ở các trường Đại học tại Anh Quốc" của Ông Nguyễn Thanh Vân - Trưởng đại diện trường ĐH Bournemouth (BU), Anh tại VN và "Cơ hội tăng cường gắn kết với thực tiễn với Chương trình đào tạo đại học chất lượng cao, giảng dạy bằng tiếng Anh, chuyên ngành kinh doanh quốc tế" của ThS. Nguyễn Huyền Minh – Giảng viên Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế. Tiếp đó, hội thảo đã có phần trao đổi, thảo luận sôi nổi và tích cực xoay quanh nội dung hội thảo.