Sat, Apr

FTU chung tay "Hành động vì khí hậu" - Thông điệp ngày Trái đất năm 2020

FTU CHUNG TAY “HÀNH ĐỘNG VÌ KHÍ HẬU” - THÔNG ĐIỆP NGÀY TRÁI ĐẤT NĂM 2020.

Hôm nay 22/04, là Ngày Trái đất. Ngày Trái đất năm 2020 được Liên Hợp Quốc lựa chọn chủ đề là “Hành động vì khí hậu”, nhằm kêu gọi thực hiện những hành động sáng tạo, đổi mới để giải quyết vấn đề về khí hậu. Ngày Trái đất năm nay diễn ra trong bối cảnh cả thế giới đang vật lộn với cuộc chiến chống lại đại dịch Covid 19. Dịch bệnh khiến cho cả thế giới chao đảo nhưng vô tình lại đem lại nhiều điều tích cực cho môi trường và khí hậu toàn cầu mà không một thoả thuận nào có thể thực hiện được bởi những biện pháp giãn cách xã hội mà các quốc gia đang đồng loạt áp dụng. Chưa bao giờ trong nhiều chục năm trở lại đây, chất lượng không khí và môi trường ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam lại tốt như thời điểm hiện tại bởi hạn chế lượng phát thải từ sản xuất, kinh doanh, giao thông, sinh hoạt ra ngoài môi trường. Và cũng bởi có Covid, loài người mới nhận thức và thấm thía sâu sắc hơn giá trị của việc sống cân bằng và hài hoà với tự nhiên trong một hệ sinh thái chung. Chúng ta mong đại dịch sớm qua đi nhưng môi trường sẽ vẫn như bây giờ.

Thực hiện trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng, Trường ĐHNT trong năm qua đã phát động nhiều phong trào, hoạt động nhằm kêu gọi cán bộ, viên chức, người lao động, sinh viên, học viên chung tay bảo vệ môi trường và Trái đất vì một Việt Nam xanh và phát triển bền vững. Có thể kể đến chiến dịch: FTU Green Day, FTU Act for Change, phát động Tết trồng cây, nói không với việc sử dụng chai nhựa, sử dụng văn bản điện tử thay cho các văn bản giấy, thu gom tái chế pin đã qua sử dụng,.. Hành động vì khí hậu, mỗi FTUer hãy tự ý thức về hành vi của chính bản thân mình nhằm chung tay cùng xã hội làm chậm tốc độ của biến đổi khí hậu, giữ cho môi trường sống của chúng ta được trong lành và xanh hơn và cùng vì một FTU xanh nhé!

“WE LOVE FTU FOR THE GREEN!”