Wed, Apr

TRƯỜNG ĐHNT KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM (28/06/2001 - 28/06/2021) VỚI THÔNG ĐIỆP "NGOẠI THƯƠNG LÀ NHÀ VÀ CHÚNG TA LÀ MỘT GIA ĐÌNH!"

Tin tức khác

Hôm nay, ngày 28/06/2021 là kỷ niệm tròn 20 năm Ngày Gia đình Việt Nam, Năm 2021 này, Ngày Gia đình Việt Nam lấy chủ đề “Gia đình bình an – xã hội hạnh phúc”.

Trong thông điệp gửi tới toàn thể các gia đình Việt Nam nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định: "Gia đình là nơi nuôi dưỡng tuổi thơ, tình yêu quê hương đất nước và cũng là chỗ dựa tinh thần cho mỗi người chúng ta, Ngày Gia đình Việt Nam cũng vì thế là ngày lễ tôn vinh những giá trị gia đình, là mốc quan trọng để những người con đất Việt hướng về cội nguồn, về những người thân yêu, qua đó nuôi dưỡng những tình cảm tốt đẹp, những giá trị văn hoá truyền thống cao quý của dân tộc."
Đặc biệt, Chủ tịch nước cũng nhấn mạnh Ngày Gia đình Việt Nam năm nay diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid 19 vẫn còn đang kéo dài và diễn biến phức tạp, nhiều cán bộ, bác sĩ, chiến sĩ đã không quản ngại gian khổ, hiểm nguy đi vào tâm dịch. Chính gia đình đã luôn là điểm tựa, niềm tin, động viên họ vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tổ quốc ta đang tiến lên phía trước, thực hiện khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, điều đó cần phải được bắt đầu từ sự đóng góp hiệu quả từ mỗi gia đình.
Cuối cùng, Chủ tịch nước cũng gửi thông điệp tới toàn thể các gia đình: "Mỗi người Việt Nam đều có gia đình nhỏ của riêng mình, song cũng có chung một gia đình lớn thiêng liêng chính là đất nước Việt Nam ngàn năm văn hiến. Tôi mong mỗi gia đình Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài không ngừng phấn đấu vươn lên, mỗi người dân Việt Nam hãy thể hiện cao nhất trách nhiệm công dân, trách nhiệm, tình cảm với người thân trong gia đình tiếp tục vun đắp, xây dựng gia đình thực sự là tổ ấm nhân lên những niềm vui, hạnh phúc, nuôi dưỡng tâm hồn, nhân cách, niềm tự hào, khát vọng cống hiến, trao truyền những giá trị đạo đức, văn hóa tốt đẹp của dân tộc, là nguồn lực quan trọng góp phần phát triển đất nước Việt Nam thân yêu - Vì một Việt Nam vươn xa toàn cầu, hùng cường và thịnh vượng."

Với mong muốn xây dựng một tập thể đoàn kết, vững mạnh, một môi trường mà ở đó mỗi con người đều cảm thấy hạnh phúc, mỗi cán bộ, viên chức, người lao động, người học Trường Đại học Ngoại thương luôn coi đây chính là mái nhà, là gia đình thứ hai của mình để cùng gắn kết và sẻ chia, cùng yêu thương và tiến bộ, từ đó, tạo nên sức mạnh cũng như lan tỏa những giá trị, bản lĩnh Ngoại thương tới từng "con người FTU" và từ những "tế bào FTU" trong "đại gia đình FTU" đó lan tỏa rộng khắp trong cộng đồng - xã hội "tinh thần FTU" đi tiên phong trong đổi mới sáng tạo, vun đắp những giá trị tốt đẹp, bền vững, góp phần xây dựng một xã hội phồn vinh, hạnh phúc, một Việt Nam vững mạnh và hùng cường.