Khoa Đào tạo Quốc tế

1. Tên đơn vị:

Tên đơn vị (tiếng Việt): Khoa Đào tạo Quốc tế

Tên đơn vị (tiếng Anh): Faculty of International Education

2. Link website của đơn vị:

3. Lịch sử hình thành và phát triển:

Khoa Đào tạo Quốc tế được thành lập năm 2009 với tiền thân là bộ phận Đào tạo của phòng Hợp tác Quốc tế. Trong quá trình xây dựng và phát triển tới nay, Khoa Đào tạo Quốc tế đang từng bước hoàn thiện, phát triển và mở rộng thêm nhiều chương trình đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng.
Bắt đầu với những chương trình hợp tác cùng Đại học La Trobe đến từ nước Úc, sau 10 năm phát triển, Khoa hiện đang trực tiếp quản lý 8 chương trình Cử nhân và 5 chương trình Thạc sĩ đem tới nhiều cơ hội việc làm và định cư tại nước ngoài cho sinh viên:

• Cử nhân Quản trị Kinh doanh chuyên ngành Quản trị Du lịch Khách sạn liên kết với ĐH Nam Hoa, Meiho, Học viện TMC, ĐH Northampton, ĐH Griffith, Trường Quản trị khách sạn Swiss
  • Cử nhân Quản trị Kinh doanh chuyên ngành Tài chính liên kết với Trường Kinh doanh Niels Brock Copenhagen (Đan Mạch)
  • Cử nhân Kinh doanh liên kết với Đại học Bedfordshire (Anh Quốc)
  • Cử nhân Quản trị Kinh doanh liên kết với Đại học New Brunswick (Canada)
  • Cử nhân Kế toán Tài chính liên kết với Đại học Northampton (Anh Quốc)
  • Cử nhân Quản trị Kinh doanh chuyên ngành Báo chí và Truyền thông đại chúng liên kết với Đại học Minh Truyền (Đài Loan)
  • Cử nhân Quản trị Khách sạn Quốc tế liên kết với Trường Kinh doanh Quốc tế Quản lý Du lịch và Khách tế Vatel thuộc Vatel Development (Cộng hòa Pháp)
  • Cử nhân Luật – Kinh doanh liên kết với Đại học Aomori Chuo Gakuin (Nhật Bản)
  • Thạc sĩ Tài chính và Quản trị kinh doanh liên kết với Đại học Bedfordshire (Anh Quốc )
  • Thạc sĩ Luật Kinh tế và Thương mại Quốc tế liên kết với Đại học Tây Anh Quốc (Anh Quốc)
  • Thạc sĩ Quản trị Kinh Doanh liên kết với Đại học Meiho (Đài Loan)
  • Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh liên kết với Đại học Sunderland (Anh Quốc)
  • Thạc sĩ Kinh doanh quốc tế liên kết với Đại học La Trobe (Úc)

Ngoài ra, Khoa còn tổ chức những chương trình học chuyển tiếp, hợp tác cùng Đại học Griffith, Úc; Đại học Macquarie, Úc; Đại học Auckland, New Zealand; Đại học Portland; Đại học Angelo State và Đại học Bloomsberg, Hoa Kỳ. Mạng lưới đối tác cũng ngày một mở rộng, gắn bó và vững mạnh đã hỗ trợ rất nhiều cho sự phát triển của Khoa. Ngoài ra, mỗi năm các đối tác còn dành tặng cho sinh viên của Khoa những suất học bổng vô cùng giá trị.
Với phương châm luôn đem đến cho học viên những chương trình hiệu quả, chất lượng và hệ thống cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn quốc tế, Khoa Đào tạo quốc tế không ngừng cố gắng nâng cao, thiết kế và cập nhật các chương trình học với những xu hướng giáo dục hiện đại trong và ngoài nước, tạo điều kiện cho người học có thể dễ dàng thích nghi, làm việc trong môi trường quốc tế và định cư nước ngoài, hội nhập sâu rộng trong nền kinh tế mở.

Bên cạnh việc nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, cải thiện môi trường đào tạo, Khoa cũng chú trọng xây dựng, đa dạng hóa và cải tiến các hoạt động ngoại khóa ngoài giờ dành cho sinh viên như chương trình Dạ hội Giáng sinh, Ngày hội việc làm,...

Điều làm nên sự thành công của Khoa Đào tạo Quốc Tế khởi nguồn từ sự vận hành đồng điệu môi trường giáo dục trường Đại Học Ngoại Thương cùng đội ngũ giáo viên xuất sắc, được đào tạo tại nước ngoài, môi trường học tập năng động và các trang thiết bị hiện đại. Quan trọng hơn cả, sự thân thiết gần gũi mang tính truyền thống giữa thầy và trò đã tạo nên nền tảng cho những thành tựu của Khoa Đào tạo Quốc tế.

4. Các thành tích, khen thưởng cấp trường và trên trường đã đạt được:

Năm

Danh hiệu thi đua

Số, ngày, tháng, năm của quyết định công nhận

2008-2009

Tập thể Lao động xuất sắc cấp Trường

Quyết định số 560/HĐKT ngày 24/06/2009

2009-2010

Tập thể Lao động xuất sắc cấp Trường

Quyết định số 641/HĐKT ngày 21/06/2010

2011-2012

Tập thể Lao động xuất sắc cấp Bộ

Quyết định số 4919/QĐ-BGDĐT ngày 09/11/2012

2015-2016

Quyết định số 1921/QĐ-ĐHNT-CTCT&SV ngày 30/9/2016

2016-2017

Quyết định số 2339/QĐ-ĐHNT ngày 3/11/2017

2017-2018

Quyết định số 2385/QĐ-ĐHN ngày 16/10/2018

2017-2018

Tập thể Lao động xuất sắc cấp Bộ

Quyết định số 451/QĐ-BGDĐT ngày 25/02/2019

5. Lãnh đạo đơn vị qua các thời kỳ:

TS Nguyễn Thị Thanh Minh (2009 - 2012)

PGS, TS Hồ Thuý Ngọc (2012 - Hiện nay)

6. Chức năng, nhiệm vụ hiện tại:

- Tuyển sinh và Quản lý các chương liên kết quốc tế của Nhà trường

- Hỗ trợ và tham mưu cho Hiệu trưởng cấp mới, gia hạn, chấm dứt, tạm dừng các chương trình liên kết đào tạo trong Trường Đại học Ngoại thương

- Phát triển đối tác và các chương trình liên kết đào tạo

7. Đặc điểm nổi bật:

Đội ngũ chuyên viên phần lớn tu nghiệp nhiều năm ở nước ngoài, ngoại ngữ tốt, năng động, hội nhập hóa, am hiểu lĩnh vực du học và liên kết đào tạo, thực hiện tốt các công việc chuyên môn cũng như những hoạt động sự kiện của Khoa, của Trường.

Chuyên nghiệp, quyết liệt trong công việc nhưng các thầy cô luôn trẻ trung, gần gũi với sinh viên, tận tâm với sứ mệnh giáo dục, là một tập thể đoàn kết luôn phấn đấu và tiên phong tìm ra hướng đi mới trong lĩnh vực liên kết đào tạo.

8. Cơ cấu tổ chức hiện tại

• Ban phát triển chương trình Thạc sĩ

Trưởng ban -ThS. Nguyễn Thị Hường

Chuyên viên – Thầy Nguyễn Tuấn Nghĩa

9. Danh sách tên, liên hệ (email và số điện thoại) của từng cán bộ, giảng viên trong đơn vị (làm thành bảng chia dòng, cột):

Hồ Thúy

Quyền

Lương Minh

Đạt

10. Thông tin liên hệ: Email, địa điểm văn phòng:

Văn phòng 1: Phòng 1008, tầng 10 nhà A, Trường Đại học Ngoại thương, 91 chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
SĐT: +842432595158 (ext: 244,249)

Văn phòng 2: Toà nhà 7 tầng - Trường Đại học Ngoại thương

SĐT: +842437757371

Văn phòng 3: Tầng 12 nhà A,  Trường Đại học Ngoại thương

SĐT: +842432595158 (ext: 244,249)
Facebook: Khoa Đào tạo Quốc Tế - FTU

DMC Firewall is a Joomla Security extension!