CƠ SỞ II TẠI TP. HCM RA MẮT CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ, TƯ VẤN, ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP VƯỢT QUA ĐẠI DỊCH “FTU2 BUSINESS SUPPORT TEAMS”

Hợp tác doanh nghiệp

Trong năm 2020 và nửa đầu năm 2021, dịch bệnh COVID-19 xảy ra đã và đang ảnh hưởng sâu rộng đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội, khiến cho tình hình sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp và đời sống người dân gặp nhiều khó khăn.

Dù các gói hỗ trợ của Chính phủ đã phát huy được nhiều tác dụng, song tình hình diễn biến phức tạp tiếp tục tạo nên thách thức không nhỏ đối với doanh nghiệp và cộng đồng.
Nhằm đẩy mạnh quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp, đồng thời thể hiện trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội, hỗ trợ kịp thời các doanh nghiệp nhỏ và vừa trước tác động của dịch Covid - 19, ngày 26/07/2021, Cơ sở II tại TP. HCM đã ra mắt Chương trình “FTU2 Business Support Teams” nhằm hỗ trợ, tư vấn, đồng hành cùng doanh nghiệp về các lĩnh vực chiến lược kinh doanh, chiến lược marketing, nghiên cứu và phát triển thị trường, xây dựng thương hiệu, tài chính, quản trị, nhân sự, thuế, chính sách xuất- nhập khẩu, quản trị cung ứng và vận chuyển và các nội dung khác theo nhu cầu doanh nghiệp thuộc lĩnh vực chuyên môn nghiên cứu sâu của trường ĐH Ngoại thương.

 

Tại buổi lễ, PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Cơ sở II cho biết trong thời gian qua, Cơ sở II đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa thể hiện trách nhiệm xã hội của Nhà trường đối với cộng đồng. Với mong muốn đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc xây dựng chiến lược phát triển ổn định, bền vững; nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế, đặc biệt là vượt qua các khó khăn trong đại dịch Covid-19, Cơ sở II đã xây dựng chương trình FTU2 Business Support Teams với các chức năng chính: thông tin – kết nối – tư vấn – đồng hành với các doanh nghiệp. Thầy hy vọng rằng đây sẽ là hoạt động gắn kết của nhà trường và doanh nghiệp, mang lại giá trị thực tiễn, hướng tới phát triển bền vững của cả cộng đồng trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và trước những biến động của tình hình kinh tế - xã hội toàn cầu.

Đại diện doanh nghiệp tham dự, Ông Trần Hữu Đoàn – Phó chủ tịch Hội doanh nhân Ngoại thương chia sẻ chương trình hỗ trợ, tư vấn, đồng hành cùng doanh nghiệp của Cơ sở II trường ĐH Ngoại thương là một hoạt động rất ý nghĩa, không chỉ là niềm động viên lớn cho các doanh nghiệp trong tình hình dịch bệnh hiện tại, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc mà các doanh nghiệp gặp phải trong quá trình phục hồi, tái thiết sản xuất, kinh doanh sau đại dịch Covid 19 mà còn cho cả sự phát triển bền vững trong tương lai. Thay mặt cho các doanh nghiệp, ông gửi lời cảm ơn đến Nhà trường cũng như Cơ sở II tại TP. HCM về ý tưởng thành lập chương trình hỗ trợ, tư vấn, đồng hành cùng doanh nghiệp, điều này thể hiện sự quan tâm đến cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là người lao động trong bối cảnh kinh tế khó khăn.


FTU2 Business Support Teams cũng là cầu nối, giữa doanh nghiệp và nhà trường, là diễn đàn cho các giảng viên và doanh nhân cùng trao đổi và chia sẻ các kinh nghiệm trong hoạt động quản trị, kinh doanh. Bên cạnh đó, thông qua việc hợp tác với Cơ sở II, các doanh nghiệp có nhiều cơ hội đẩy mạnh công tác tuyển dụng, truyền thông, và các lợi ích gia tăng khác như được hỗ trợ kết nối đội ngũ chuyên gia Nhà trường tham gia giảng dạy các khóa đào tạo, bồi dưỡng nhằm phát triển đội ngũ nhân sự của doanh nghiệp.
Buổi lễ ra mắt được tổ chức trực tuyến ở các điểm cầu với phần trao đổi, thảo luận, phát biểu ý kiến sôi nổi của cộng đồng các doanh nghiệp, doanh nhân, cựu sinh viên FTU2 cũng như toàn thể viên chức Cơ sở II. Đa số các ý kiến đều bày tỏ ghi nhận, đánh giá cao và bày tỏ xúc động trước ý tưởng vô cùng thiết thực và có ích cho Doanh nghiệp của Nhà trường. Tin tưởng rằng Cơ sở II nói riêng, trường ĐH Ngoại thương nói chung và doanh nghiệp sẽ cùng nhau biến khó khăn, thách thức hiện tại trở thành các cơ hội của tương lai và sự hợp tác Nhà trường - Doanh nghiệp sẽ ngày càng sâu rộng hơn nữa, đem lại hiệu quả thiết thực và sự phát triển bền vững cho cả cộng đồng.