Tue, Mar

Lễ kí kết thỏa thuận giai đoạn 3 giữa trường ĐH Ngoại thương và ĐH Tổng hợp Bang Colorado, Hoa Kỳ (CSU) và Hội thảo khoa học "Đảm bảo chất lượng và phát triển chương trình ĐT tại khoa KT&KDQT"

Hội thảo, Hội nghị, Tọa đàm

Ngày 5/12/2017, Trường Đại học Ngoại Thương - Khoa Kinh tế & Kinh doanh Quốc tế đã tổ chức lễ kí kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 3 giữa Đại học Ngoại Thương và Đại học tổng hợp bang Colorado (Hoa Kỳ) về việc đào tạo Chương trình tiên tiến ngành Kinh tế giai đoạn 2017-2022.

Tham dự lễ kí kết, về phía Đại học Ngoại Thương có PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường; PGS, TS Đào Thị Thu Giang - Phó hiệu trưởng; PGS, TS Nguyễn Thu Thủy - Phó hiệu trưởng cùng Trưởng, phó khoa, cán bộ, giảng viên, sinh viên khoa KT&KDQT. Về phía Đại học Tổng hợp Bang Colorado có TS. Jim Cooney, Phó Hiệu trưởng phụ trách hợp tác quốc tế; TS. Ben Withers, Hiệu trưởng trường College of Liberal Arts, thuộc Đại học tổng hợp bang Colorado; PGS, TS Anita Pena, Trưởng khoa Kinh tế cùng các điều phối viên, giảng viên Chương trình tiên tiến (CTTT).

Lễ kí kết thỏa thuận hợp tác giữa Đại học Ngoại thương và Đại học Tổng hợp bang Colorado (Hoa Kỳ)

Phát biểu tại lễ ký kết, lãnh đạo 2 trường khẳng định việc tiếp tục kí kết thỏa thuận hợp tác có 3 ý nghĩa quan trọng, khẳng định chất lượng đào tạo và uy tín của cả hai trường, đặc biệt là đối với Chương trình tiên tiến ngành kinh tế. PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới đại diện trường ĐH Colorado vì sự hợp tác hiệu quả trong suốt thời gian qua. PGS, TS Bùi Anh Tuấn đã khẳng định chương trình tiên tiến ngành Kinh tế liên kết với ĐH bang Colorado (Hoa Kỳ) là mô hình liên kết đào tạo thành công.

PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương trao tặng giấy chứng nhận danh dự cho GS. Robert Kling

Nhân buổi lễ kí kết này, PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương cũng đã trao tặng giấy chứng nhận danh dự cho GS. Robert Kling về sự đóng góp to lớn của GS cho sự phát triển của chương trình tiên tiến trong 10 năm qua.

Trong khuôn khổ lễ ký kết đã diễn ra Hội thảo khoa học "Đảm bảo chất lượng và phát triển chương trình đào tạo tại Khoa KT&KDQT". Tại hội thảo, các đại biểu đã lắng nghe 4 tham luận đến từ các giảng viên từ 2 trường Đại học Ngoại thương và ĐH Colorado gồm: PGS, TS Karen Gebhardt, giảng viên trường CSU: “Dimensions of Quality Assurance at Colorado State University”; TS. Nguyễn Thế Anh, Phó Giám đốc Trung tâm Đảm bảo Chất lượng trường Đại học Ngoại thương: “Hệ thống Đảm bảo chất lượng bên trong trường Đại học Ngoại thương”; PGS, TS Trịnh Thị Thu Hương, Phó trưởng Khoa KT&KDQT: “Đào tạo logistics ở bậc đại học và sau đại học tại Việt Nam” và TS. Phạm Duy Hưng: “Xây dựng chương trình đại học ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng (logistics & SCM)”.

Các tham luận tập trung vào công tác xây dựng và phát triển chương trình đào tạo gắn kết lý thuyết với thực tiễn và công tác đảm bảo, nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo cho chương trình tiên tiến, chất lượng cao nói chung, chương trình đào tạo tiêu chuẩn nói riêng; kinh nghiệm từ trường ĐH Colorado và bài học cho trường Đại học Ngoại thương. Các đại biểu tham dự hội thảo cũng đã có những trao đổi, thảo luận thẳng thắn, sôi nổi và tích cực với các giảng viên, chuyên gia đến từ trường ĐH đối tác.