Hội nghị đối thoại giữa nhà trường và sinh viên năm học 2017 - 2018

Sự kiện tiêu biểu

Ngày 19/1/2018, trường Đại học Ngoại thương đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Nhà trường và sinh viên năm học 2017 - 2018.

Tham dự Hội nghị có PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường, PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Phó hiệu trưởng, TS. Phạm Thu Hương - Trưởng phòng QLĐT, ThS. Nguyễn Ngọc Lan - Trưởng phòng CTCT&SV cùng lãnh đạo một số đơn vị có liên quan đên công tác sinh viên.

PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, PGS, TS Bùi Anh Tuấn cho rằng việc tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Nhà trường và sinh viên được tổ chức thường niên là rất cần thiết nhằm tiếp nhận những ý kiến, đề xuất, đóng góp, kiến nghị của sinh viên về tất cả các hoạt động của Nhà trường có liên quan đến sinh viên nhằm tìm hiểu về tâm tư, nguyện vọng, kịp thời giải quyết những khó khăn trong học tập cũng như hoạt động của sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, đào tạo và phục vụ sinh viên của Nhà trường.

 

Đại diện sinh viên đặt câu hỏi tại Hội nghị

Thầy, cô giáo giải đáp các thắc mắc của sinh viên

PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Phó Hiệu trưởng tham dự hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện sinh viên các khối, lớp, chi đoàn đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến việc học tập, nghiên cứu khoa học, đăng ký tín chỉ, miễn giảm học phí, đóng học phí, bảo hiểm y tế…tại trường. Đại diện các đơn vị có liên quan lần lượt trả lời, giải đáp thắc mắc của sinh viên về đăng ký tín chỉ, mở lớp, thông tin tốt nghiệp; cơ sở vật chất; bảo hiểm y tế; thư viện; học phí, miễn giảm học phí.

PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu bế mạc hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu bế mạc Hội nghị, PGS, TS Bùi Anh Tuấn thông báo với sinh viên về việc Nhà trường đã thành lập Trung tâm ươm tạo và sáng tạo FTU, Trung tâm hỗ trợ sinh viên để hỗ trợ các hoạt động của sinh viên. Nhà trường gần đây cũng mới ban hành quy định về việc hỗ trợ các hoạt động của sinh viên, quỹ Mabuchi để sinh viên vay. Hội sinh viên sẽ thí điểm cổng thông tin kết nối giữa sinh viên và Nhà trường để giải quyết các thắc mắc, ý kiến của sinh viên hàng ngày, hàng giờ. Sắp tới, Nhà trường sẽ nâng cấp phần mềm trong đó có phần mềm tín chỉ, nâng cấp thư viện, thay máy chiếu, rà soát lại đội ngũ giảng viên giảng dạy chất lượng cao, sửa nhà D, mở không gian tự học cho sinh viên…Nhà trường cảm ơn sự có mặt và những ý kiến đóng góp, kiến nghị, phản ánh của sinh viên và sẽ kịp thời tiếp thu và giải quyết.

DMC Firewall is a Joomla Security extension!