Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa ĐH Ngoại thương và Tổng công ty Đông Bắc

Sự kiện tiêu biểu

Chiều ngày 29 tháng 6 năm 2016 tại Trung tâm điều hành của Tổng Công ty Đông Bắc, Trường Đại học Ngoại thương và Tổng công ty Đông Bắc tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện gắn kết Trường Đại học và Doanh nghiệp.


Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Trường đại học Ngoại thương và Tổng công ty Đông Bắc là một chủ trương đúng đắn của lãnh đạo hai bên, phù hợp với xu thế chung trong nền kinh tế cạnh tranh toàn cầu hiện nay. Việc ký kết thỏa thuận hợp tác là cơ sở để 2 bên thống nhất phối hợp trên nguyên tắc cơ bản: tự nguyện, tôn trọng lẫn nhau, cùng phối hợp với tinh thần trách nhiệm và nỗ lực cao nhất, phát huy hiệu quả tiềm lực và thế mạnh của mỗi bên, bổ sung cho nhau để làm gia tăng lợi ích cho từng bên cũng như lợi ích chung, góp phần tích cực vào sự phát triển của hai đơn vị và cộng đồng. Thỏa thuận cho phép triển khai các chương trình, dự án nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, trên các lĩnh vực mà bên này có thế mạnh, bên kia có nhu cầu; Trường Đại học Ngoại thương sẽ xây dựng nội dung, chương trình đào tạo phù hợp, nhằm góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho Tổng Công ty, đồng thời, Tổng công ty Đông Bắc cũng tạo điều kiện đưa cán bộ có trình độ và kinh nghiệm thực tiễn của mình tham gia giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, đóng góp có hiệu quả cho quá trình đào tạo của Nhà trường...


Tham dự buổi Lễ ký kết có Ban Giám hiệu, Trưởng các Phòng ban, Khoa, Giám đốc các Trung tâm của nhà trường. Về phía Tổng công ty Đông Bắc các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy Tổng công ty; Trưởng, Phó Phòng, Ban thuộc cơ quan điều hành Tổng công ty Đông Bắc.

Đồng chủ trì buổi lễ có Phó Giáo sư, Tiến sĩ Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng nhà trường và Thiếu tướng Phạm Ngọc Tuyển, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tổng Công ty Đông Bắc.

Phát biểu tại Buổi Lễ, đồng chí Thiếu tướng Phạm Ngọc Tuyển Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc đã khái quát về truyền thống 22 năm xây dựng phát triển và trưởng thành của Tổng công ty; những nhiệm vụ chính trị được Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng giao; những tiềm năng thế mạnh của Tổng công ty trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh; nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, thực hiện công tác chính sách xã hội và phong trào Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới. Đồng thời đồng chí còn nhấn mạnh: Việc tổ chức Lễ ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác giữa 2 đơn vị chính là việc làm bắt đầu kiến tạo cho mối liên kết, hợp tác trên tinh thần tự nguyện, bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau và cùng có lợi giữa Tổng công ty Đông Bắc và Trường Đại học Ngoại thương trên nhiều lĩnh vực; sự hợp tác đó phù hợp với xu thế liên kết, hội nhập không những vì sự phát triển, lợi ích của mỗi bên, mà rộng hơn còn vì sự phát triển và lợi ích chung của cộng đồng.

Thiếu tướng Phạm Ngọc Tuyển
Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tổng Công ty Đông Bắc phát biểu tại buổi Lễ

Cũng tại buổi lễ Phó Giáo sư, Tiến sĩ Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu cảm ơn Lãnh đạo chỉ huy Tổng công ty, các cơ quan chức năng của hai đơn vị đã phối hợp tích cực, khẩn trương triển khai, nghiên cứu, xây dựng hoàn thiện thỏa thuận khoa học, có tính khả thi cao. Hợp tác giữa trường đại học và doanh nghiệp đang là một xu thế phổ biến trên thế giới, mang lại những lợi ích thiết thực cho cả doanh nghiệp và trường học. Trường đại học, ngoài vai trò truyền thống là nơi cung cấp nguồn nhân lực trình độ cao cho các doanh nghiệp, thì còn là nơi sáng tạo tri thức và giải quyết những vấn đề thực tế đặt ra cho các doanh nghiệp. Ngược lại, doanh nghiệp lại đóng vai trò đòn bẩy kích thích sáng tạo, định hướng đào tạo và cung cấp thêm nguồn lực cho sự phát triển của trường đại học.


Phó Giáo sư, Tiến sĩ Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt nhà trường và lãnh đạo, chỉ huy Tổng công ty Đông Bắc, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Bùi Anh Tuấn và Thiếu tướng Phạm Ngọc Tuyển đã ký bản thỏa thuận hợp tác, đồng thời cam kết sẽ có các biện pháp cụ thể để lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt và có hiệu quả các nội dung đã được thỏa thuận, ký kết, góp phần quan trọng để Nhà trường và Tổng công ty phát triển bền vững./.

Một số hình ảnh


Đại tá Trần Văn Quang - Trưởng phòng Tổ chức lao động Tổng công ty Đông Bắc

điều hành buổi lễ


TS Vũ Thị Hiền – Trưởng phòng Quản lý Dự án – Trường Đại học Ngoại thương
công bố nội dung thỏa thuận giữa hai đơn vị


Lãnh đạo hai đơn vị trao quà lưu niệm

Lãnh đạo hai đơn vị trao quà lưu niệm    

Our website is protected by DMC Firewall!