Tue, Apr

Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Trường ĐH Ngoại thương và Công ty CP Stoxplus

Sự kiện tiêu biểu

Ngày 22/8/2016, Trường Đại học Ngoại thương đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần Stoxplus.

Nhằm tăng cường công tác nghiên cứu khoa học và hỗ trợ học tập cho giảng viên và sinh viên, Trường Đại học Ngoại thương cùng với Công ty Cổ phần Stoxplus đã ký kết biên bản hợp tác để trao đổi cơ sở dữ liệu.

Tham dự buổi lễ ký kết, về phía Công ty Cổ phần Stoxplus có: Ông Nguyễn Quang Thuân, Tổng Giám đốc Công ty; Ông Nguyễn Hữu Điệu, Phó Tổng Giám đốc; Bà Trương Minh Trang, Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Vốn, Tài chính; cùng các nhân viên marketing của Công ty.

Về phía trường Đại học Ngoại thương có sự tham dự: PGS. TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường, PGS. TS Nguyễn Thu Thuỷ - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS. TS Đào Ngọc Tiến - Trưởng phòng Quản lý Khoa học,  PGS. TS Nguyễn Việt Dũng - Phó Trưởng Khoa Tài chính Ngân hàng cùng các thầy cô giảng viên và các em sinh viên trong trường.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, PGS. TS Bùi Anh Tuấn đã khẳng định việc hợp tác giữa Công ty Cổ phần Stoxplus đã diễn ra trong một giai đoạn khá dài và cảm ơn Công ty CP Stoxplus đã hỗ trợ các hoạt động của Nhà trường và các hoạt động của sinh viên như: cuộc thi I - Invest! và các cuộc thi khác. PGS. TS Bùi Anh Tuấn cũng nhấn mạnh trong giai đoạn tới Nhà trường sẽ cố gắng đạt được chuẩn của khu vực. Vì vậy việc đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học là một trong những trọng tâm chính của hoạt động của Nhà trường. Với việc ký kết hợp tác với Công ty CP Stoxplus về trao đổi cơ sở dữ liệu, hoạt động nghiên cứu khoa học của Nhà trường có một bước phát triển mạnh hơn cả về khối lượng với chất lượng của công trình nghiên cứu. PGS. TS Bùi Anh Tuấn hi vọng qua buổi lễ ký kết này sẽ mở ra trang mới trong sự phát triển hợp tác giữa Trường Đại học Ngoại thương và Công ty CP Stoxplus cũng như tạo ra một bước phát triển mới trong hoạt động nghiên cứu của Nhà trường.

Về phía Công ty Cổ phần Stoxplus, Ông Nguyễn Quang Thuân, Tổng Giám đốc Công ty chia sẻ Công ty CP Stoxplus vinh dự được hợp tác với trường Đại học Ngoại thương. Theo ông, trường Đại học Ngoại thương là một trong những trường Đại học hàng đầu của các tỉnh phía Bắc. Là trường có hoạt động nghiên cứu khoa học và tiếp cận giảng dạy trong nước và ngoài nước rất tốt và sinh viên của trường có trình độ ngoại ngữ cao và giỏi lý thuyết và thực hành. Vì vậy, Công ty CP Stoxplus mong muốn được chia sẻ, trao đổi và cung cấp cơ sở dữ liệu về kinh tế, tài chính, vĩ mô, doanh nghiệp cho trường Đại học Ngoại thương. Công ty CP Stoxplus cũng cam kết hỗ trợ cung cấp thông tin, tập huấn hướng dẫn các giảng viên, sinh viên truy cập nguồn cơ sở dữ liệu Công ty cung cấp. Trong tương lai, Công ty hi vọng cơ sở dữ liệu của Công ty sẽ hỗ trợ cho việc nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên đạt được nhiều thành công trong nước cũng như quốc tế.

Tại buổi lễ ký kết này, TS. Hồ Hồng Hải, Giảng viên khoa Tài chính Ngân hàng, cho biết: Cơ sở dữ liệu của Công ty CP Stoxplus là đáng tin cậy. Cơ sở dữ liệu của Công ty đã cung cấp các thông tin không chỉ về kinh tế, tài chính mà còn cung cấp các thông tin vĩ mô, báo cáo doanh nghiệp giúp cho giảng viên có những thông tin hữu ích trong giảng dạy và sinh viên của trường Đại học Ngoại thương có thể viết khoá luận tốt.

Trong buổi lễ ký kết, PGS. TS Nguyễn Thu Thuỷ - Phó Hiệu trưởng Nhà trường thông báo Nhà trường về việc lấy vân tay phòng PGS, GS để vào khai thác cơ sở dữ liệu của Công ty CP Stoxplus.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ ký kết: