Fri, Apr

Lễ khai giảng chương trình Thạc sĩ Quản trị dự án hợp tác giữa Đại học Ngoại thương và Đại học Nantes (Cộng hoà Pháp)

Sự kiện tiêu biểu

Chiều ngày 29/9/2016, Khoa Sau đại học - Trường Đại học Ngoại thương đã tổ chức buổi Lễ khai giảng chương trình Thạc sĩ Quản trị dự án, là chương trình thạc sĩ chất lượng cao, hợp tác giữa Đại học Ngoại thương (Việt Nam) và Đại học Nantes (Cộng hoà Pháp).

Tham dự buổi lễ về phía Đại học Nantes có sự có mặt của: Giáo sư Gaelle BRAYER – Giám đốc của chương trình Thạc sĩ Quản trị dự án tại Việt Nam.

Về phía Trường Đại học Ngoại thương có sự hiện diện của: PGS, TS Đào Thị Thu Giang - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS, TS Lê Thị Thu Thuỷ - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS, TS Nguyễn Thu Thuỷ - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Tăng Văn Nghĩa - Trưởng Khoa Sau Đại học, PGS, TS Phạm Thu Hương - Phó Trưởng Khoa Sau Đại học cùng các thầy cô, cán bộ đại diện cho các khoa, các phòng, ban của Nhà trường, cùng các tân học viên cao học của chương trình Thạc sĩ Quản trị dự án, khóa 6 đào tạo bằng tiếng Anh.

Chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị dự án được Bộ GD&ĐT Việt Nam cho phép triển khai đào tạo và cấp bằng thạc sĩ từ năm 2007 với các chương trình bằng tiếng Pháp và bắt đầu triển khai đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh từ năm 2012.

Đây là chương trình đào tạo đầu tiên tại Việt Nam chuyên sâu trong lĩnh vực quản trị dự án, đổi mới và thiết lập mạng lưới kinh doanh, chương trình cung cấp cho học viên những kiến thức chuyên sâu trong quản trị các dự án đa dạng từ dự án công nghiệp, thương mại đến các dự án xã hội và nhân đạo.

Qua gần 10 năm đào tạo,với 2 chương trình được giảng dạy bằng tiếng Pháp (từ năm 2007) và bằng tiếng Anh (từ năm 2012), đã có gần 400 học viên tốt nghiệp. Với những kinh nghiệm và kiến thức thu được, nhiều học viên sau khi tốt nghiệp đã gặt hái những thành công trong công việc cũng như những dự án khởi nghiệp riêng.

Chương trình đã thu hút được nhiều học viên nước ngoài đến từ nhiều quốc gia tham gia là Pháp, Maroc, Lào, Campuchia, Trung Quốc, Mông Cổ, Hàn Quốc. Ngoài ra, nhiều học viên trao đổi đến từ các trường đại học khác nhau cũng đã biết đến và tham gia học một số môn và đều có phản hồi tích cực.

Sự góp mặt của rất nhiều học viên từ nước ngoài đã phần nào cho thấy chất lượng và uy tín được gây dựng từ việc thực hiện nội dung đào tạo, chất lượng giảng dạy, chất lượng đầu ra của học viên cho đến công tác qsuản lý và tổ chức chuyên nghiệp.

Năm học 2016 -2017, Khóa 6 - Chương trình Thạc sĩ Quản trị dự án giảng dạy bằng tiếng Anh - MPIE ENG06 chào đón 35 tân học viên nhập học trong đó có 33 học viên người Việt Nam, 1 học viên từ Cộng hoà Pháp , 1 học viên người Tuinisia cùng 2 học viên trao đổi người Đức đến từ trường Đại học Paderborn – Cộng hoà Liên bang Đức.

Chương trình dự kiến tuyển sinh khóa tiếp theo (khóa 7 đào tạo bằng tiếng Anh, năm học 2017-2018) vào tháng 4/2017, với thời gian nhập học dự kiến vào tháng 9/2017. Mọi thông tin về chương trình được đăng tải tại website của Khoa Sau đại học, trường Đại học Ngoại thương: http://sdh.ftu.edu.vn/.

Chương trình được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao về chất lượng đào tạo. Học viên không chỉ được trang bị những kiến thức về đổi mới sáng tạo, cập nhật các công cụ, kiến thức mới để tăng cường mối liên hệ với các tổ chức, doanh nghiệp, tạo mạng lưới để nâng cao tính thực tiễn trong ứng dụng. Học viên cũng được học tập và trao đổi trong một môi trường đào tạo quốc tế với sự tham gia tư vấn, giảng dạy của các chuyên gia đến từ các tổ chức đào tạo uy tín ở trong và ngoài nước cùng sự góp mặt của các bạn học đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Nguồn: Khoa Sau đại học

Từ trái qua phải: PGS, TS Nguyễn Thu Thuỷ - Phó Hiệu trưởng Đại học Ngoại thương, PGS, TS Đào Thị Thu Giang - Phó Hiệu trưởng Đại học Ngoại thương, TS Gaelle Brayer - Giám đốc chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị dự án (MPIE) tại Việt Nam, PGS.TS Tăng Văn Nghĩa - Trưởng Khoa Sau Đại học, PGS, TS Lê Thị Thu Thuỷ - Phó Hiệu trưởng Đại học Ngoại thương

Từ trái qua phải: PGS, TS Đào Thị Thu Giang - Phó Hiệu trưởng Đại học Ngoại thương, TS Gaelle Brayer - Giám đốc chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị dự án (MPIE) tại Việt Nam, PGS.TS Tăng Văn Nghĩa - Trưởng Khoa Sau Đại học

Toàn cảnh buổi lễ