Wed, Apr

Đại diện các trường Đại học Thái Lan đến thăm và làm việc với trường Đại học Ngoại thương

Hợp tác quốc tế

Ngày 22 tháng 8 năm 2016, trường đại học Ngoại thương đã có buổi tiếp đón và làm việc với đại diện các trường đại học đến từ Thái Lan trong khuôn khổ Chương trình Trao đổi sinh viên Quốc tế Đông Nam Á (AIMS).

Đón tiếp đoàn đại biểu Thái Lan, đại diện cho trường Đại học Ngoại thương là PGS, TS Nguyễn Thu Thủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Bên phía các trường đại học Thái Lan, dẫn đầu đoàn là Bà Chadarat Singhadechakul, Giám đốc văn phòng hợp tác chiến lược, PGS Donludee Jaisut, Phó Trưởng khoa Quan hệ Quốc tế trường ĐH Kasetsart, đại diện trường ĐH Mahidol, ĐH Songkia và một số trường khác của Thái Lan.

Chương trình trao đổi sinh viên quốc tế Đông Nam Á (AIMS) là sự tiếp nối của chương trình trao đổi sinh viên Malaysia – Indonesia – Thailand (M-I-T). Tại hội nghị lần thứ 3 tại Penang - Malaysia vào tháng 3/ 2012, Việt Nam được chọn là thành viên thứ 4 của chương trình MIT. Và từ đó chương trình đổi tên thành AIMS (Asean International Mobility for Students) với hy vọng mở rộng quy mô sang các nước khác trong khu vực và trên thế giới. Để thúc đẩy chương trình AIMS, các thành viên tham gia thỏa thuận có các cuộc họp đánh giá 2 lần một năm.

Sau thành công của giai đoạn 2010 – 2011, chương trình đang mở rộng sang giai đoạn mới. Sự cam kết của Việt Nam tham gia chương trình là một điểm mốc trong quá trình phát triển của chương trình AIMS. Mục tiêu của chương trình ban đầu khi thiết lập vào năm 2009 là ít nhất có 5 nước thành viên và 300 sinh viên tham gia vào chương trình AIMS vào năm 2013.

Với sự phát triển đó, chương trình đang ngày càng mở rộng các lĩnh vực nghiên cứu, gia tăng ngân sách cho chương trình học bổng, số lượng sinh viên trao đổi giữa các nước tang cũng như mở rộng chương trình về mặt địa lý.

Trong buổi làm việc, đoàn đại biểu của các trường đại học Thái Lan cùng PGS, TS Nguyễn Thu Thủy đã trao đổi, thảo luận về việc hợp tác cũng như triển khai chương trình đối với sinh viên của trường ĐH Ngoại thương và sinh viên của các trường thành viên. Đoàn đại biểu Thái Lan cám ơn PGS, TS Nguyễn Thu Thủy đã đón tiếp đoàn cũng như mong muốn được hợp tác với trường ĐH Ngoại thương trong thời gian sắp tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS, TS Nguyễn Thu Thủy hoan nghênh mọi sự hợp tác đối với chương trình, đồng thời mong muốn chương trình sẽ sớm được triển khai trong những năm sắp tới.

Một số hình ảnh của buổi làm việc:

Đoàn đại biểu các trường ĐH Thái Lan

PGS, TS Nguyễn Thu Thủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường tại buổi làm việc

PGS, TS Nguyễn Thu Thủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường trao quà lưu niệm cho Bà Chadarat Singhadechakul, đại diện các trường đại học Thái Lan

PGS Donludee Jaisut, Phó Trưởng khoa Quan hệ Quốc tế trường ĐH Kasetsart trao phần quà kỷ niệm tới PGS, TS Nguyễn Thu Thủy