Tue, Mar

Hội thảo khoa tiếng Trung "Nghiên cứu dạy và học tiếng Hán và tiếng Hán thương mại"

Hội thảo, Hội nghị, Tọa đàm

Ngày 26/04, Khoa Tiếng Trung đã tổ chức hội thảo "Nghiên cứu dạy và học Tiếng Hán và Tiếng Hán thương mại".

Tham dự hội thảo có PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Thị Thanh Hằng - Trưởng Khoa Tiếng Trung cùng các thầy cô giáo và các em sinh viên Khoa Tiếng Trung.

Hội thảo đã lắng nghe phần trình bày 5 tham luận gồm: "Sự khác biệt trong hệ thống xưng hô thân tộc trong tiếng Việt và Tiếng Hán" của TS. Lê Quang Sáng; "Phân loại thành ngữ so sánh trong Tiếng Hán" của ThS. Nguyễn Thị Phương; "Hình thành thói quen tư duy đối với việc học ngoại ngữ" của ThS. Hoàng Thái Huyền; "Đôi điều về việc giảng dạy môn Viết thương mại: của TS. Nguyễn Mạnh Toàn và "Sử dụng trò chơi để thúc đẩy dạy học tương tác trong môn học tiếng Trung Quốc tổng hợp tại Khoa Tiếng Trung Quốc, ĐHNT" của ThS. Ngô Hoàng Thu Thủy.

Cuối buổi hội thảo, các đại biểu đã có phần trao đổi, thảo luận thẳng thắn, sôi nổi về việc dạy và hoc Tiếng Hán thương mại tại trường ĐHNT nói riêng, tại các trường ĐH nói chung.