Đại hội Đại biểu Hội sinh viên Việt Nam trường ĐHNT khóa VII nhiệm kỳ 2019 - 2021

Đoàn thanh niên - Hội sinh viên - Các CLB sinh viên

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TRƯỜNG ĐHNT KHÓA VII NHIỆM KỲ 2019 - 2021.

 Được sự đồng ý của Đảng ủy, BGH, ĐTN, HSVVN TP. Hà Nội, ngày 25/12/2019, Hội sinh viên Trường ĐHNT đã tổ chức Đại hội Hội sinh viên khóa VII, nhiệm kỳ 2019 - 2021. Tham dự Đại hôi, về phía Hội SVVN TP. Hà Nội có Anh Nguyễn Mạnh Linh - UV BTV Thành Đoàn, Phó trưởng Ban Thanh niên trường học Thành đoàn, Phó Chủ tịch Hội SVVN TP. Hà Nội. Về phía trường ĐHNT có PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - UV BTV Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Phạm Thu Hương - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng, ThS. Hoàng Tuấn Dũng - Bí thư ĐTN, Giám đốc Trung tâm HTSV, Sinh viên Doãn Trà My - UV BCH Hội SVVN TP. Hà Nội, Chủ tịch HSV trường ĐHNT khóa VI cùng các Thầy Cô giáo là lãnh đạo một số đơn vị và hơn 150 đại biểu là sinh viên đại diện các chi đoàn trong toàn trường.

Tại phiên thứ nhất của Đại hội, các đại biểu tham dự đã hiệp thương bầu Đoàn Chủ tịch, Ban Thư ký và Ban thẩm tra tư cách đại biểu. Tiếp đó, các đại biểu đã biểu quyết thông qua chương trình hội nghị, lắng nghe báo cáo kết quả thẩm tra tư cách đại biểu. Trong phiên thứ 2 của Đại hội, phát biểu khai mạc Đại hội sinh viên Doãn Trà My - UV BCH Hội SVVN TP. Hà Nội, Chủ tịch HSV trường ĐHNT nhấn mạnh tầm quan trọng của Đại hội nhằm tổng kết phong trào sinh viên trường ĐHNT nhiệm kỳ 2017 - 2019, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác hội và phong trào sinh viên và kiện toàn nhân sự nhiệm kỳ 2019 - 2021.

Tiếp đó, Đại hội đã lắng nghe đề án nhân sự, tiến hành hiệp thương bầu nhân sự BCH khóa VII, hiệp thương bầu Ban thư ký và các chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch. Kết quả Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới gồm 25 đồng chí, đồng chí Nguyễn Đỗ Tuệ Minh được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch hội. Hội nghị cũng đã tiến hành trao tặng giấy khen của Hội sinh viên TP. Hà Nội, của Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương và chia tay các đồng chí Ủy viên BCH Hội sinh viên trường khóa VI không tiếp tục tham gia BCH Hội khóa VII.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, PGS, TS Bùi Anh Tuấn đã nhiệt liệt biểu dương những kết quả, thành tích đã đạt được cũng như những nỗ lực, cố gắng của Hội sinh viên Nhà trường trong suốt thời gian qua. Hội sinh viên là lực lượng nòng cốt trong nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của sinh viên trong trường, tập hợp sức mạnh đoàn kết của sinh viên trong triển khai các nhiệm vụ chính trị, các phong trào thanh niên, sinh viên, vận động thanh niên, sinh viên nhà trường phát huy những giá trị truyền thống của các thế hệ sinh viên FTU, là cầu nối quan trọng giữa Nhà trường với sinh viên. Nhiều chương trình, cuộc thi của Hội sinh viên đã tạo tiếng vang lớn. PGS, TS Bùi Anh Tuấn cũng gợi ý một số định hướng cho hoạt động của Hội sinh viên trong thời gian tới như phối hợp với Đoàn thanh niên và Trung tâm Hỗ trợ sinh viên trong công tác tư vấn, tham vấn trực tiếp, tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối giữa Nhà trường và sinh viên, đại diện cho tiếng nói của sinh viên, tạo diễn đàn sinh viên 5 tốt để mang lại hiệu quả lan tỏa của phong trào, khai thác hiệu quả chính sách và quỹ hỗ trợ sinh viên, hiến kế trong công tác quản lý, tiếp tục nâng cao hiệu quả các diễn đàn, các cuộc thi do Hội tổ chức, gắn kết hoạt động nghiên cứu khoa học với các cuộc thi chuyên môn của các CLB sinh viên, tham gia một cách tích cực và trách nhiệm hơn nữa vào các phong trào chung của thanh niên, sinh viên thành phố Hà Nội, tăng cường bồi dưỡng, kết nạp thêm nhiều sinh viên đứng vào hàng ngũ của Đảng, tăng cường kết nối giữa Hội sinh viên và các đơn vị khoa/phòng/trung tâm của Nhà trường cũng như Hội cựu sinh viên, xây dựng các công trình thanh niên hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập trường ĐHNT, làm cầu nối gắn kết sinh viên với hoạt động khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo, hoạt động nghiên cứu khoa học...

Thay mặt cho lãnh đạo Hội SVVN TP. Hà Nội phát biểu tại Đại hội, anh Nguyễn Mạnh Linh nhấn mạnh vai trò của Hội sinh viên trong việc theo dõi, nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của sinh viên, đồng thời anh cũng giao nhiệm vụ cho Hội sinh viên Nhà trường trong nhiệm kỳ 2019 - 2021, nhấn mạnh vào các công tác trọng tâm gồm: huy động, tập hợp sinh viên trong trường tham gia đóng góp tích cực vào các hoạt động của Hội, đẩy mạnh khởi nghiệp sáng tạo, phát huy tốt hơn nữa vai trò của hệ thống các CLB trong Nhà trường, triển khai mạnh hơn nữa phong trào tình nguyện và Sinh viên 5 tốt trong sinh viên Nhà trường.

Đại hội kêu gọi toàn thể sinh viên Nhà trường phát huy hết mình tuổi trẻ và sức trẻ trong mọi hoạt động, đem lại lợi ích cho sinh viên Ngoại thương nói riêng và góp phần vào phát triển phong trào sinh viên Thủ đô và cả nước nói chung.

DMC Firewall is a Joomla Security extension!