Fri, Apr

Hội nghị Hiệp thương kiện toàn Ban chấp hành Hội cựu sinh viên ĐH Ngoại thương nhiệm kỳ 2017 - 2022

Sinh viên - Cựu sinh viên tiêu biểu

Ngày 15/07/2017, Hội nghị hiệp thương kiện toàn BCH Hội cựu sinh viên ĐH Ngoại thương nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã diễn ra tại tầng 16 tòa nhà Hapro - trụ sở chính của Hội Cựu sinh viên FTU.

Tham dự đại hội có PGS, TS Nguyễn Phúc Khanh - Chủ tịch Hội cựu giáo chức ĐHNT, Nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, ông Nguyễn Hữu Thắng - Chủ tịch Hội Cựu sinh viên ĐHNT nhiệm kỳ 2015 - 2017, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty thương mại Hà Nội Hapro cùng các thành viên Ban Chấp hành, Ban Thường trực, Ban Thư ký, Ban Cố vấn Hội CSV ĐHNT, lãnh đạo TW, các tỉnh/thành, lãnh đạo các doanh nghiệp lớn là cựu SV FTU, lãnh đạo một số đơn vị trường ĐHNT cùng đông đảo các anh/chị là cựu SV ĐHNT và đại biểu khách mời.

Hội nghị cũng tiến hành họp trực tuyến qua video conference với BCH Hội cựu SV FTU cơ sở TP. Hồ Chí Minh.

Mở đầu Hội nghị là chương trình văn nghệ chào mừng đặc sắc đến từ các bạn SV CLB Tuyên truyền Ca khúc Cách mạng trường ĐHNT, sau đó Hội nghị tiến hành nghi thức chào cờ trang trọng và tuyên bố khai mạc, biểu quyết thông qua chương trình làm việc của Hội nghị.

Hội nghị cũng đã nhất trí biểu quyết thông qua danh sách Đoàn Chủ tịch, đoàn Thư ký của Hội nghị. Tiếp đó, Hội nghị lắng nghe phần trình bày 3 báo cáo gồm: Báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2015 - 2017 và phương hướng nhiệm kỳ 2017 - 2022, Báo cáo kiểm điểm của BCH lâm thời, Báo cáo về công tác Hiệp thương bầu cử BCH Hội CSV nhiệm kỳ 2017 - 2022. Sau 4 vòng hiệp thương minh bạch, dân chủ, khách quan, Hội nghị đã nhất trí biểu quyết thông qua danh sách 55 đồng chí trúng cử ủy viên BCH Hội CSV ĐHNT nhiệm kỳ 2017 - 2022 (có 5 đồng chí Ủy viên BCH Hội nhiệm kỳ mới hiện tại đang là cán bộ, giảng viên công tác tại trường ĐHNT), trong đó Hội nghị cũng đã nhất trí mời PGS, TS Bùi Anh Tuấn tham gia BCH Hội nhiệm kỳ mới.

Tân Chủ tịch Hội CSV FTU Nguyễn Hữu Thắng nhận nhiệm vụ và bày tỏ sự cảm ơn trong Hội nghị

Tiếp đó, BCH nhiệm kỳ mới đã tiến hành phiên họp kín bầu ra Ban thường trực và nhất trí với số biểu quyết cao để đồng chí Nguyễn Hữu Thắng - Chủ tịch Hội Cựu sinh viên ĐHNT nhiệm kỳ 2015 - 2017 tái đắc cử Chủ tịch Hội Cựu sinh viên ĐHNT nhiệm kỳ 2017 - 2022.

PGS, TS Nguyễn Phúc Khanh - Chủ tịch Hội Cựu giáo chức ĐHNT phát biệu tại Hội nghị

Hội nghị ra mắt Ban chấp hành, Ban thường trực khóa mới, thảo luận về phương hướng hoạt động, mục tiêu, nhiệm vụ của Hội trong nhiệm kỳ tới. Tiếp đó, Hội nghị cũng đã lắng nghe các phần phát biểu của Tân Chủ tịch Hội CSV FTU Nguyễn Hữu Thắng nhận nhiệm vụ và bày tỏ sự cảm ơn chân thành trước sự tín nhiệm của Hội dành cho ông. Hội nghị cũng mời đại diện Hội Cựu giáo chức ĐHNT - PGS, TS Nguyễn Phúc Khanh - Chủ tịch Hội Cựu giáo chức ĐHNT, đại diện trường ĐHNT - PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng trường ĐHNT, đại diện Ban Cố vấn - ông Nguyễn Xuân Thành - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ phát biểu ý kiến.

PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng trường ĐHNT phát biểu tại Hội nghị

PGS, TS Bùi Anh Tuấn bày tỏ vui mừng được mời tham dự Hội nghị, được Hội nghị tín nhiệm mời tham gia BCH khóa mới, chúc mừng các đồng chí vừa mới đắc cử Ủy viên BCH Hội. Thầy Hiệu trưởng cũng thông báo những nét khái quát về tình hình của trường ĐHNT trong thời gian qua, về phương hướng phát triển của Nhà trường trong thời gian tới bày tỏ sự cảm ơn chân thành Hội CSV đã giúp đỡ, hỗ trợ Nhà trường về nhiều mặt trong suốt thời gian qua, bày tỏ cam kết sẽ tham gia đóng góp vào sự phát triển của Hội trong thời gian tới và chúc mừng kết quả tốt đẹp của Hội nghị.

Cuối cùng, hội nghị đã lắng nghe đại diện Ban Thư ký đọc Nghị quyết Hội nghị và nhất trí biểu quyết thông qua bằng hình thức giơ tay với tỷ lệ 100%. Hội nghị tuyên bố bế mạc trong tiếng nhạc ca khúc truyền thống của trường "Hành khúc trường Đại học Ngoại thương", thể hiện quyết tâm đồng lòng nhất trí đưa Hội CSV FTU phát triển bền vững trong nhiệm kỳ tới, xứng đáng với những kỳ vọng cũng như sự tin tưởng của các Hội viên.

Phòng Truyền thông & QHĐN