Tue, Mar

Đội tuyển Olympic Toán trường Đại học Ngoại thương đạt thành tích cao tại Kỳ thi Olympic Toán toàn quốc lần thứ 26

Đoàn thanh niên - Hội sinh viên - Các CLB sinh viên

Từ ngày 9 đến ngày 14/4/2018, đội tuyển Olympic Toán trường Đại học Ngoại thương đã tham dự Kỳ thi Olympic Toán toàn quốc lần thứ 26 tại Đại học Quảng Bình.

Đến tham dự Kỳ thi Olympic Toán toàn quốc lần thứ 26 năm nay, trường Đại học Ngoại thương có 2 đội: đội tuyển Olympic Toán sinh viên trường Đại học Ngoại thương Hà Nội gồm 8 sinh viên do TS. Phùng Duy Quang - Trưởng Khoa Cơ bản làm Trưởng đoàn và đội tuyển Olympic Toán sinh viên trường Đại học Ngoại thương - Cơ sở II, TP. HCM gồm 10 sinh viên dưới sự hướng dẫn của các giảng viên Tổ bộ môn Toán - Tin thuộc Bộ môn Cơ bản - Cơ sở.

Trong không khí giao lưu học hỏi, Đội tuyển Olympic Toán trường Đại học Ngoại thương Hà Nội đã đạt 1 huy chương vàng, 3 huy chương bạc, 3 huy chương đồng. Đội tuyển Olympic Toán trường Đại học Ngoại thương - Cơ sở II, TP. HCM đã đạt 1 huy chương vàng, 2 huy chương bạc, 6 huy chương đồng. Ngoài hoạt động chính của kỳ thi, Đội tuyển còn tham gia các hoạt động khác như: giao lưu với Học viện Quân Y, Đại học Cần Thơ, Đại học Khoa học tự nhiên - ĐHQG TP. HCM, viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tham quan danh lam thắng cảnh Động Thiên Đường, Động Phong Nha - Kẻ Bàng.

Các hoạt động của các em sinh viên trong đội tuyển tại kỳ thi lần này tiếp tục phát huy được truyền thống của sinh viên trường Đại học Ngoại thương tại diễn đàn Olympic Toán toàn quốc. Xin cảm ơn các em trong đội tuyển đã tham gia hết mình ở kỳ thi, cảm ơn sự động viên giúp đỡ của Nhà trường, các Khoa, phòng, ban và các Thầy Cô giáo cũng như các em sinh viên đam mê Toán đã góp phần vào thành công này.