Sat, Apr

Hiểu đúng về phương thức xét tuyển mới của ĐH Ngoại Thương năm 2016

Đào tạo Đại học hệ chính quy

Vào ngày 3/04/2016, Trường Đại học Ngoại Thương tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2016. PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Bí thư Đảng uỷ - Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu khai mạc và giới thiệu một số điểm mới của Tuyển sinh Ngoại thương 2016.

Trong Ngày hội tư vấn tuyển sinh Đại học Ngoại Thương 2016 tại Đại học Ngoại thương, PGS, TS. Lê Thị Thu Thủy - Phó Hiệu trưởng - Trưởng Phòng Quản lý Đào tạo Đại học Ngoại Thương đã trình bày những thông tin chính thức về đề án tuyển sinh 2016, cũng như giải đáp mọi thắc mắc của các em học sinh tham gia chương trình về phương thức tuyển sinh này.

Cụ thể, phương thức tuyển sinh 2016 như sau:

Xét tuyển theo nhóm 8 trường (Ngoại Thương, Bách Khoa, KTQD, Xây dựng, Thủy Lợi, Giao Thông, Mỏ địa chất, Công Nghiệp HN):

1- Đăng ký tối đa 4 ngành trong nhóm trường. Thí sinh có thể lựa chọn các phương án sau:

4 trường: mỗi trường 01 ngành

3 trường: 2 ngành vào 1 trường, mỗi trường còn lại 1 ngành.

2 trường: mỗi trường 2 ngành

2- Đăng kí 1 trường trong nhóm 8 trường (2 ngành) và 1 trường ngoài nhóm (2 ngành)

3- Thí sinh ghi thứ tự ưu tiên trường, ngành trên phiếu đăng kỳ.

4- Thí sinh trúng tuyển ưu tiên nào thì sẽ không xét trúng truyển ưu tiên tiếp theo.

Quy chế tuyển sinh theo nhóm chỉ áp dụng với ĐH Ngoại Thương Hà Nội.

Việc xét tuyển theo nhóm trường sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả Nhà trường và các thí sinh, đặc biệt trong việc loại bỏ tình trạng trúng tuyển ảo. Tức là, khi 1 em thí sinh đã trúng tuyển 1 trường, các trường trong nhóm tuyển sinh chung sẽ tự động loại bỏ tên thí sinh này ra khỏi danh sách xét tuyển. Thêm vào đó, với quy định thí sinh trúng tuyển ưu tiên nào thì không xét trúng tuyển các ưu tiên tiếp theo sẽ khuyến khích các thí sinh và gia đình cân nhắc kỹ trong việc chọn ngành, chọn trường.

Chúc các thí sinh kỳ thi THPT Quốc gia 2016 có những quyết định đúng đắn cho tương lai của mình!

(Nguồn http://ftu-forum.org/hieu-dung-ve-phuong-thuc-xet-tuyen-moi-cua-dai-hoc-ngoai-thuong-nam-2016.html)