Tue, Apr

Hội thảo, Hội nghị, Tọa đàm

Ngày 12/3/2019, Viện KT&KDQT đã tổ chức Hội thảo "Xây dựng chương trình đào tạo thạc sĩ ngành Quản lý kinh tế tại trường ĐHNT".

Tham dự hội thảo có PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường, PGS, TS Đào Thị Thu Giang - Phó Hiệu trưởng, PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Phó Hiệu trưởng, PGS, TS Bùi Thị Lý - Viện trưởng Viện KT&KDQT cùng các chuyên gia, nhà khoa học, đại diện doanh nghiệp, giảng viên và sinh viên Nhà trường.

Phát biểu tại hội thảo, PGS, TS Bùi Anh Tuấn khẳng định tính cấp thiết của việc xây dựng chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành quản lý kinh tế trong bối cảnh nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành này đang ngày càng cao. Thầy mong muốn hội thảo sẽ được lắng nghe và tiếp nhận những ý kiến đóng góp quý báu từ các chuyên gia, đại diện doanh nghiệp, các thầy cô giáo và các em sinh viên.

Hội thảo đã lắng nghe phần giới thiệu chương trình đào tạo thạc sĩ ngành Quản lý kinh tế tại trường ĐHNT và 2 tham luận "Đào tạo thạc sĩ Quản lý kinh tế đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế" của PGS, TS Lê Bộ Lĩnh - Nghiên cứu viên cao cấp, Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban KH-CN-MT của Quốc hội và "Kiến thức và kỹ năng cần thiết cho nguồn nhân lực trong các cơ quan quản lý kinh tế các cấp" của Bà Nguyễn Thị Bích Dung - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Hải Phòng.

Tiếp đó, hội thảo đã có phần trao đổi, thảo luận sôi nổi và tích cực xoay quanh nội dung hội thảo.