Thu, Apr

Hội thảo, Hội nghị, Tọa đàm

Ngày 06/07/2022, Khoa Tiếng Anh chuyên ngành (TACN) đã tổ chức Hội thảo "Phát triển kỹ năng ngoại ngữ tiếng Anh cho sinh viên trong bối cảnh quốc tế hóa hiện nay".

Tham dự hội thảo có PGS, TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng; TS. Hoàng Thị Hòa - Trưởng Khoa TACN, lãnh đạo một số đơn vị cùng cán bộ, giảng viên Khoa TACN.

Phát biểu tại hội thảo, PGS, TS Phạm Thu Hương nhấn mạnh bối cảnh quốc tế hóa giáo dục đại học hiện nay đặt ra yêu cầu ngày càng cao đối với việc phát triển kỹ năng ngoại ngữ nói chung, tiếng Anh nói riêng cho sinh viên. Cùng với đó, các giảng viên cũng cần phải có những cách tiếp cận đổi mới phương thức giảng dạy để thích ứng linh hoạt với bối cảnh mới.

Tại hội thảo, các đại biểu đã lắng nghe 5 tham luận gồm:
Tham luận "Tổng quan về khái niệm quốc tế hóa giáo dục đại học tại Việt Nam" của TS. Bế Thị Tuyết.

Tham luận "Sử dụng cách tiếp cận theo nhiệm vụ trong việc nâng cao kỹ năng nói tiếng Anh của sinh viên trường ĐH Ngoại thương trong bối cảnh hậu Covid 19" của ThS. Nguyễn Thị Lan Phương.

Tham luận "Phân tích bài nói của giảng viên trong lớp EFL - Một mô hình lý thuyết" của ThS. Ngô Thị Thanh.

Tham luận "Tích hợp kỹ năng điều khiển cảm xúc cho người học tiếng Anh" của ThS. Nguyễn Thùy Linh.

Tham luận "Những cách tiếp cận giảng dạy ngữ pháp trong các lớp học tiếng Anh" của ThS. Trần Thị Thu Hằng.

Tiếp đó, các đại biểu đã cùng trao đổi, thảo luận về những vấn đề đặt ra xung quanh các tham luận.