Thu, Apr

Hội thảo, Hội nghị, Tọa đàm

Ngày 11/07/2022, Khoa Tiếng Pháp đã tổ chức Hội thảo "Lý thuyết và thực tiễn trong dạy và học tiếng Pháp tại trường ĐH Ngoại thương".

Tham dự hội thảo có PGS, TS Đào Ngọc Tiến - Phó Hiệu trưởng; TS. Đinh Ngọc Lâm - Trưởng Khoa Tiếng Pháp; TS. Hà Văn Riễn - Nguyên Trưởng Khoa Tiếng Pháp, lãnh đạo một số đơn vị cùng cán bộ, giảng viên Khoa Tiếng Pháp.

Phát biểu tại hội thảo, PGS, TS Đào Ngọc Tiến nhấn mạnh tầm quan trọng của việc liên tục cập nhật lý thuyết giảng dạy vào thực tiễn để góp phần nâng cao chất lượng đào tạo các ngành ngôn ngữ thương mại.

Tại hội thảo, các đại biểu đã lắng nghe 4 tham luận gồm:
Tham luận “Đường hướng hành động trong dạy và học tiếng Pháp” của TS. Đỗ Thị Thu Giang.

Tham luận “Nghiên cứu khó khăn và đề xuất giải pháp cho việc học trực tuyến môn thực hành dịch của sinh viên chuyên ngành Tiếng Pháp thương mại tại trường ĐH Ngoại thương” của nhóm sinh viên K58 - Quỳnh Giang, Anh Phương, Quỳnh Nga.

Tham luận “Một số khó khăn và giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả học ngoại ngữ trực tuyến của sinh viên” của ThS. Nguyễn Thị Sofia.

Tham luận “Đánh giá hoạt động giảng dạy giáo trình Affaires à suivre” của ThS. Nguyễn Diệu Thái.

Tiếp đó, các đại biểu đã cùng trao đổi, thảo luận về những vấn đề đặt ra xung quanh các tham luận.