Cơ sở II sát cánh cùng sinh viên trong hoạt động khởi nghiệp và nghiên cứu khoa học

Đoàn thanh niên

Cơ sở II sát cánh cùng sinh viên trong hoạt động khởi nghiệp và nghiên cứu khoa học.

 Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại TP Hồ Chí Minh xác định khởi nghiệp và nghiên cứu khoa học trong sinh viên là một trong những phương pháp hiệu quả giúp sinh viên mở rộng vốn kiến thức cũng như vốn kỹ năng mềm của bản thân; là cơ hội để áp dụng những kiến thức lý thuyết đã học vào việc giải quyết những vấn đề thực tiễn.... Các hoạt động này đã được Chính phủ phát động và được hưởng ứng bởi rất nhiều cơ quan, tổ chức trong xã hội. Để có những dự án khởi nghiệp và công trình nghiên cứu khoa học thành công, cần có sự định hướng và kết nối chặt chẽ với doanh nghiệp trong và ngoài nước.


Được sự chấp thuận của Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương, Cơ sở II đã thành lập Hội đồng tư vấn ý tưởng khởi nghiệp và Nghiên cứu khoa học cho sinh viên tại Cơ sở II gồm đại diện là Ban Giám đốc Cơ sở II, các nhà khoa học trong và ngoài trường, các doanh nghiệp có uy tín, khách quan, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ và am hiểu các lĩnh vực liên quan.
Ngày 26/3/2019, tại Hội trường B001, Cơ sở II tại thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ ra mắt Hội đồng tư vấn ý tưởng khởi nghiệp và Nghiên cứu khoa học cho sinh viên với sự tham dự của Ban Giám đốc, Trưởng, phó các đơn vị cùng sự tham sự của đông đảo sinh viên đến từ các CLB sinh viên của Cơ sở II.
Hội đồng tư vấn ý tưởng khởi nghiệp và Nghiên cứu khoa học cho sinh viên trực thuộc Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương được thành lập nhằm góp ý, tư vấn để nâng cao chất lượng ý tưởng của sinh viên trong lĩnh vực khởi nghiệp và Nghiên cứu khoa học...


Tại buổi lễ ra mắt Hội đồng tư vấn, PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Cơ sở II đã thông qua quyết định thành lập Hội đồng tư vấn ý tưởng khởi nghiệp và Nghiên cứu khoa học cho sinh viên bao gồm 15 thành viên:

Stt

Họ và tên

Chức vụ

Đơn vị

Nhiệm vụ

1

PGS, TS Nguyễn Xuân Minh

Giám đốc

Ban Giám đốc

Chủ tịch

2

ThS Lê  Giang Nam

Trưởng Ban TT&QHĐN

Ban TT&QHĐN

Thành viên – Thư ký

3

Ông Phạm Phúc Huy

Giám đốc hoạch định

Công ty TNHH nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam

Ủy viên

4

Ông Phan Vũ Hoàng

Phó Tổng Giám đốc

Công ty TNHH Tư vấn thuế Deloitte Việt Nam

Ủy viên

5

Ông Nguyễn Tấn Huy

Tổng Thư ký

Hội đồng Liên Hiệp Khoa Học Doanh Nhân Việt Nam

Ủy viên

6

Bà Dương Hoài Giang Hà

Nhà sáng lập

Á Khoa Ortho Việt Nam

Ủy viên

7

Ông Nguyễn Hồng Quân

Giám đốc

Trung tâm Xúc tiến Thương mại & Hỗ trợ Doanh nghiệp

Ủy viên

8

Ông Trần Quang Bửu

Giám đốc

Công ty TNHH Melody Logistics

Ủy viên

9

Ông Trần Hữu Đoàn

Giám đốc

Công ty Tư vấn Giáo dục Gia Cát

Ủy viên

10

Ông Phan Quốc Tuấn

Giám đốc

Công ty Bảo hiểm BSH Phú Mỹ - Tổng công ty Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội

Ủy viên

11

Ông Nguyễn Hữu Tuấn

Trưởng phòng quản trị rủi ro

Công ty Cổ phần chứng khoán SSI

Ủy viên

12

Bà Nguyễn Thị Thiên Thanh

Tổng Giám đốc

Công ty TNHH Edelman

Ủy viên

13

Bà Phạm Thị Diệu Anh

Giám đốc

Công ty Cổ phần Đào tạo AIM Academy

Ủy viên

14

Ông Đỗ Hữu Anh

Trưởng phòng Đào tạo, Giảng viên

Công ty TNHH Thương Mại & Dịch vụ Song Bình

Ủy viên

15

Ông Nguyễn Xuân Vũ

Trưởng đại diện

Vietinbank TP.HCM

Ủy viên

Trong Lễ ra mắt, PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Cơ sở II, Chủ tịch Hội đồng tư vấn đã phát biểu: “Cơ sở II trân trọng gửi lời cảm ơn tới các thành viên là đại diện doanh nghiệp/ cá nhân đã tham gia vào Hội đồng tư vấn cho sinh viên. Chúng tôi tin tưởng rằng sự ra đời của Hội đồng tư vấn sẽ giúp sinh viên tiếp cận những kinh nghiệm thực tiễn; tạo môi trường thuận lợi cho sinh viên sáng tạo và phát huy các ý tưởng về khởi nghiệp và Nghiên cứu khoa học. Đồng thời những hoạt động khởi nghiệp và sáng tạo của sinh viên cũng nhận được sự quan tâm và hỗ trợ chuyên môn từ Hội đồng tư vấn.... Đây thực sự là cơ hội cho sinh viên Ngoại thương được nâng cao kiến thức, trải nghiệm với môi trường làm việc thực tế và tìm thấy những hướng đi riêng cho bản thân”.


Sau phần ra mắt, các chuyên gia của Hội đồng tư vấn cũng đã có phần toạ đàm trao đổi về trực trạng và giải pháp của vấn đề Khởi nghiệp và Nghiên cứu Khoa học trong sinh viên. Các bạn sinh viên Cơ sở II cũng đã thẳng thắn bày tỏ những trăn trở và mong muốn của mình trong những vấn đề liên quan Khởi nghiệp, nghiên cứu khoa học và đã nhận được sự chia sẻ tư vấn ban đầu của các chuyên gia trong Hội đồng. Đây được xem là một tín hiệu đáng mừng khi yếu tố chuyên môn cao và thực tế được đồng hành trong từng đề tài, dự án của sinh viên thời gian tới.

DMC Firewall is a Joomla Security extension!