Buổi định hướng "Kick start our journey" trong khuôn khổ chương trình FMentoring

Khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo

Tối ngày 30/9/2021, Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS) đã tổ chức buổi định hướng " Kick start our journey" thuộc chương trình fMentoring, một phần quan trọng trong chuỗi hoạt động của F2F - Follow the Fire - Người dẫn đường.

 

Tham dự buổi định hướng có PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trường Nhà trường, PGS, TS Phạm Thu Hương - Phó hiệu trưởng, PGS, TS Đào Ngọc Tiến - Phó hiệu trưởng, PGS, TS Lê Thị Thu Hà - Giám đốc Trung tâm FIIS, Anh Phạm Duy Hiếu - Chủ tịch Startup Vietnam Foundation – SVF, Anh Nguyễn Tiến Trung - Chủ tịch HĐQT, sáng lập Công ty Kankyo Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia, Anh Trần Trí Dũng - Quản lý chương trình khởi nghiệp Thuỵ Sĩ ( Swiss EP) cùng đông đảo của các mentor và mentee chương trình fMentoring.

PGS, TS Bùi Anh Tuấn đã có đôi lời chia sẻ về cách lựa chọn, cách chia sẻ của mentor - mentee trong các dự án, tiêu chí khi mentor lựa chọn mentee cũng như những cảm xúc khi gặp gỡ lại những cựu FTUers và các vị khách mời của F2F.

PGS,TS Lê Thị Thu Hà đã giới thiệu lộ trình của chương trình fMentoring.

Tại phòng mentor, Anh Nguyễn Tiến Trung đã có những chia sẻ với các vị mentor của chương trình. Mở đầu là hoạt động tương tác sôi nổi xung quanh hoạt động trao đổi của mentor - mentee, cuối cùng đưa ra những giải pháp thiết thực để hành trình hợp tác cùng phát triển được thuận lợi nhất.

Tiếp đến là phần chia sẻ từ Anh Trần Trí Dũng về phẩm chất của một người cố vấn. Đó là sự kiên nhẫn dẫn dắt xây dựng năng lực giải quyết và năng lực lãnh đạo xoay quanh mối quan hệ giữa cá nhân với cá nhân; là sự tin tưởng và cam kết, học tập không ngừng nghỉ; là kỉ luật làm việc cũng như mục tiêu cho các lần gặp gỡ.

Tại phòng mentee, Anh Phạm Duy Hiếu đã có những chia sẻ xoay quanh cách để mentee có nhiều thu hoạch nhất từ người mentor cùng đồng hành; tìm hiểu về cách các mentor có ảnh hưởng đến mentee với năng lượng tích cực và tư duy của họ; định nghĩa hoạt động mentoring, đặc biệt tại F2F; hiệu quả của hoạt động mentoring; kỳ vọng - thực tế của người mentor - mentee trong quá trình này và cách mentee xác định một người mentor cho bản thân mình.

Tại chương trình, những người tham gia cũng đã được lắng nghe những tâm sự, cảm xúc của các mentor, mentee khi được chia sẻ nhiều kinh nghiệm bổ ích và lý thú. Đặc biệt là cảm xúc biết ơn chân thành khi các vị khác mời - cũng đồng thời là các cựu FTUers sau nhiều năm đã có cơ hội kết nối chia sẻ cùng nhau và đồng hành cùng các bạn trẻ FTU qua chương trình F2F.


Với mục tiêu giúp các mentor/mentee hiểu rõ hoạt động mentoring và hỗ trợ tốt nhất cho hành trình Mentoring sắp tới của mình. Buổi gặp gỡ đã truyền cảm hứng, giúp thầy cô, anh chị và các bạn sinh viên giải đáp những thắc mắc về giai đoạn sắp tới và có được những những lời khuyên hữu ích.