SINH VIÊN FTU

Ngày 05/6, Cơ sở 2 TP. HCM đã tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng Giảng viên hướng dẫn, Sinh viên đạt thành tích cao các cuộc thi học thuật năm học 2016 – 2017.

Đến tham dự buổi Lễ, có sự hiện diện của PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Cơ sở 2 Đại học Ngoại thương; PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Giám đốc Cơ sở 2 Đại học Ngoại thương.

Tại Lễ tuyên dương PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Cơ sở 2 Đại học Ngoại thương đã phát biểu chúc mừng, biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao kết quả đáng tự hào mà thầy trò Cơ sở 2 đã nỗ lực đạt được tại các cuộc thi tầm cỡ quốc gia và quốc tế năm học 2016 – 2017. Từ các kết quả đạt được, cho thấy rằng bên cạnh việc giảng dạy đào tạo theo những yêu cầu trong các chương trình theo quy định của Nhà trường thì các thầy cô giáo còn khơi gợi cho các sinh viên hướng nghiên cứu mới gắn liền với thực tiễn kinh doanh và hỗ trợ cho các sinh viên trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế.


Trong năm học 2016 – 2017, dưới sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô Cơ sở 2 và sự nỗ lực hết mình của các em sinh viên, các đội tuyển đã đạt được nhiều giải thưởng cao trong các cuộc thi cấp quốc gia và quốc tế. Cụ thể như sau:
Về cấp quốc tế:
- Cuộc thi“The Global student Challenge” 2017: đội tuyển Cơ sở 2 gồm 04 sinh viên vinh dự đại diện Việt Nam tham dự vòng Thế giới tại Hà Lan và giành 01 giải Nhì;
Về cấp quốc gia:
- Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng thế giới – MOSWC 2017: có 02 sinh viên góp mặt vào vòng Chung kết quốc gia và giành giải Nhất toàn quốc nội dung Excel, đại diện Việt Nam tham dự vòng Chung kết Thế giới tại Mỹ.
- Hội thi Khoa học Sinh viên toàn quốc “Olympic Kinh tế lượng và Ứng dụng”lần thứ II năm 2017: Cơ sở II có 15 nhóm tham gia và giành 01 giải Nhất, 01 giải Nhì và 12 giải Khuyến khích;
- Cuộc thi HULT PRIZE 2017: có 05 nhóm lọt vào vòng chung kết toàn quốc, giành được 01 giải Nhất và 01 giải Ba toàn quốc và đại diện Việt Nam tham dự vòng Châu lục tại Thượng Hải.
- Cuộc thi CFA Institute Research Challenge 2016: đội tuyển Cơ sở 2 giành giải Vô địch toàn quốc và đại diện Việt Nam tham dự vòng Châu lục tại Thái Lan;
- Cuộc thi “Olympic Toán sinh viên toàn quốc” lần thứ 25: giành được 02 giải Nhì và 05 giải Ba.
- Gameshow “Vietnam IPChallenge 2017 – Đỉnh cao thương hiệu”: Cơ sở 2 có 02 nhóm đai diện khu vực miền Nam tham dự vòng chung kết toàn quốc và giành được 01 giải Nhì, 01 giải Ba;
- Cuôc thi “Sinh viên Nghiên cứu khoa học năm 2016”: giành được 02 giải Nhì cấp Bộ và 01 giải Nhì tại Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu khoa học Toàn quốc lần thứ IV năm 2016.


Ngoài ra, trong năm học 2016-2017 sinh viên Cơ sở II đã tích cực tham gia các cuộc thi học thuật do chính các CLB, các trường Đại học trên toàn quốc tổ chức để không ngừng trau dồi kiến thức chuyên môn, tích lỹ kiến thức thực tiễn và các kỹ năng, sẵn sàng tham gia vào môi trường kinh doanh đầy thách thức trong điều kiện hội nhập.
Nhằm đáp lại sự quan tâm, hỗ trợ tận tình của Nhà trường, Ban Giám đốc, Quý Thầy cô, sinh viên Lê Công Lý, lớp K53F – giải Nhì cuộc thi “The Global Student Challenge”năm 2017 tại Hà Lan đại diện toàn thể sinh viên đã gửi đến Ban Giám đốc, Quý Thầy cô lời tri ân chân thành và sâu sắc nhất. Bên cạnh đó, sinh viên Lê Công Lý có những chia sẻ kinh nghiệm khi tham gia các cuộc thi và hứa rằng sẽ luôn cố gắng nỗ lực học tập, nghiên cứu, sáng tạo, phát huy những thành tích đạt được để không phụ lòng của các Thầy cô và phụ huynh.
Buổi lễ đã khép lại không khí phấn khởi và tự hào của thầy trò Cơ sở 2 và quý vị phụ huynh. Những thành tích của sinh viên, sự cố gắng của đội ngũ cán bộ giảng viên, viên chức Nhà trường là sẽ góp phần viết tiếp những trang sử đầy tự hào của Trường ĐHNT nói chung và Cơ sở 2 nói riêng