Fri, Apr
24 Bài viết mới

Đại diện lãnh đạo trường ĐHNT làm việc với Trung tâm Đổi mới Sáng tạo quốc gia

Khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo

Ngày 10/05/2022, PGS, TS Phạm Thị Thu Hương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS, TS Lê Thị Thu Hà – Giám đốc Trung tâm Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS) cùng các cán bộ Trung tâm FIIS đã tiếp và làm việc với Ông Đỗ Tiến Thịnh - Phó Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo quốc gia (NIC), Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng các cán bộ Trung tâm NIC để trao đổi về các cơ hội hợp tác giữa 2 bên.

Tại buổi gặp mặt, 2 bên đã cùng trao đổi sâu hơn về một số chương trình hợp tác đã được đề cập trong buổi gặp trước, gồm: Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa trường ĐH Ngoại thương và Trung tâm Đổi mới Sáng tạo quốc gia; Tham gia đồng hành chương trình “Google for Startup” dự kiến được tổ chức vào tháng 7; Tham gia đồng hành trong chương trình phát triển tài năng của Google - “Google Career Certificate”; Tổ chức chương trình "Lãnh đạo phụng sự" và chương trình "Sở hữu trí tuệ" do NIC đặt hàng FTU ; Triển khai một số chương trình tư vấn chuyển đổi số cho doanh nghiệp từ NIC...

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, PGS, TS Phạm Thị Thu Hương khẳng định Nhà trường sẵn sàng tham gia hợp tác với NIC để cùng phát huy và tận dụng tối đa thế mạnh của cả 2 bên. Cô cho biết trường ĐH Ngoại thương vừa mới ban hành chiến lược phát triển trường trong giai đoạn mới, theo đó, Nhà trường định hướng trở thành trường Đại học đổi mới sáng tạo. Vì vậy, việc hợp tác giữa hai bên được kỳ vọng sẽ đem đến những tác động tích cực, là động lực góp phần phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, đồng thời cũng phát huy lợi thế sẵn có và cùng mang lại những giá trị thiết thực cho cộng đồng.