Fri, Apr
16 Bài viết mới

Thông báo xét học bổng Honda Award 2021 và mở link đăng ký tham dự buổi hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ ứng viên

Học bổng - Việc làm

?Link đăng ký tham dự buổi hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ của Honda Vietnam vào chiều thứ bảy 09/10/2021, chỉ dành cho 25 bạn dự kiến đủ điều kiện nộp hồ sơ, tiêu biểu nhất và đăng ký sớm nhất trước 19h hôm nay, 05/10/2021: https://bit.ly/taphuanhoso

Thông tin chi tiết về học bổng Honda Award 2021
1. Đối tượng, điều kiện ứng tuyển:
- Là sinh viên 02 năm cuối hoặc mới tốt nghiệp năm 2021 (gọi chung là sinh viên), dưới 25 tuổi và có điểm rèn luyện từ khá trở lên của năm học 2020-2021 (tương đương sinh viên K57, K58 và K56 tốt nghiệp năm 2021)
- Thành tích học tập, nghiên cứu khoa học: Đạt 01 trong 03 điều kiện sau:
+ Có điểm trung bình các năm học từ 7,5 (theo thang điểm 10) trở lên hoặc điểm trung bình tích lũy từ 2,8 (theo thang điểm 4) trở lên;
+ Đạt giải nghiên cứu khoa học cấp Bộ, cấp Trường;
+ Đạt giải trong Kỳ thi quốc gia Olympic các môn học trong thời gian học đại học.
Trong trường hợp các sinh viên có thành tích ngang nhau, sẽ ưu tiên sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn.
2. Số lượng và cơ cấu học bổng (dành cho các khối ngành khác, ngoài khối ngành khoa học-kỹ thuật, gồm 8 trường đại học, trong đó có Trường Đại học Ngoại thương):
- Học bổng xuất sắc: Số lượng 3 suất, mỗi suất bao gồm: học bổng trị giá 20 triệu VNĐ và 1 xe máy Honda Vision.
- Học bổng khuyến khích: Số lượng 80 suất, mỗi suất bao gồm học bổng trị giá 8 triệu VNĐ.
3. Hồ sơ tham gia xét học bổng:
- Đơn ứng tuyển Học bổng Honda (theo mẫu)
- 01 bản sao CMND hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu (có công chứng)
- 01 ảnh 4 x 6 (chụp không quá 06 tháng)
- Bảng điểm rèn luyện của năm học 2020-2021 có xác nhận nhà trường (ký, đóng dấu)
- Bảng điểm trung bình các năm học (theo thang điểm 10) hoặc bảng điểm trung bình tích lũy từ 2,8 (theo thang điểm 4) trở lên (có dấu xác nhận của nhà trường)
- Các báo cáo nghiên cứu khoa học (có dấu xác nhận của nhà trường/chữ ký của giảng viên hướng dẫn)
- Bằng khen, Giấy chứng nhận, học bổng liên quan (bản photo, có dấu xác nhận của nhà trường)
- Các giấy tờ khác (ví dụ: Giấy chứng nhận hộ nghèo của phường/xã (nếu có), ảnh hoạt động xã hội, ngoại khóa…)
4. Quy trình xét học bổng (gồm 04 bước):
Bước 1. Sinh viên gửi hồ sơ theo quy định (ở mục 3), theo 1 trong 2 cách sau:
- Cách 1: Nộp hồ sơ bản cứng: Bìa hồ sơ ghi rõ “Hồ sơ tham gia xét Học bổng Honda” và gửi bản mềm qua địa chỉ email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it., Cc: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. (Tiêu đề email ghi rõ “Tên thí sinh - Tham gia Học bổng Honda”) chậm nhất là ngày 31/10/2021 (tính theo ngày nộp hồ sơ bản cứng dấu bưu điện) về Văn phòng quản lý Học bổng Honda;
- Cách 2: Nộp hồ sơ online qua link https://forms.gle/VfKET6CYtDit9KW58 (link rút gọn: https://bit.ly/HondaAward2021) chậm nhất là 23h59 ngày 31/10/2021.
Bước 2 (Vòng 1). Ban Tổ chức xét chọn 186 sinh viên có kết quả hồ sơ cao nhất tính từ trên xuống (gồm 103 sinh viên thuộc khối khoa học, kỹ thuật và 83 sinh viên thuộc khối ngành khác) để vào vòng 2.
Bước 3 (Vòng 2). Các sinh viên được lựa chọn tại vòng 1 sẽ tham gia thi viết luận. Sau đó chọn 30 sinh viên có kết quả tốt nhất tại vòng 2 (gồm 15 sinh viên thuộc khối khoa học, kỹ thuật và 15 sinh viên thuộc khối ngành nghề khác) sẽ vào vòng 3.
Bước 4 (Vòng 3). Các sinh viên được lựa chọn tại vòng 2 sẽ tham gia phỏng vấn. Sau đó chọn 06 sinh viên (gồm 03 sinh viên thuộc khối ngành khoa học, kỹ thuật và 03 sinh viên thuộc các khối ngành khác) có kết quả tốt nhất sẽ được chọn để trao học bổng xuất sắc. (80/83 sinh viên còn lại thuộc khối ngành khác sẽ được trao học bổng khuyến khích).
5. Thông tin liên hệ:
- Văn phòng Quản lý Học bổng Honda, Công ty Honda Việt Nam, Phúc Thắng, Phúc Yên, Vĩnh Phúc (Ms. Dương Thị Thương Huyền, ĐT: 0918005388, Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.);
- Phòng Truyền thông & Quan hệ đối ngoại, Trường ĐH Ngoại thương (Ms. Đào Thu Hiền, ĐT: 0912112101, Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.).
-----
Ghi chú: Năm 2020, tân cử nhân Lê Minh Hiếu, K55 Kinh tế đối ngoại đã được trao 01 trong 03 suất học bổng xuất sắc dành cho khối ngành khác và nhiều sinh viên của trường đã được trao học bổng khuyến khích.
#FTU #FTUCorner
#Họcbổng