Wed, Apr
29 Bài viết mới

Sứ quán Đan Mạch tổ chức ngày hội việc làm lần thứ 3

Học bổng - Việc làm

Ngày 5/4/2016, Ngày hội Việc làm do đích thân Đại sứ Đan Mạch Bà Charlotte Laursen đứng ra tổ chức cho sinh viên Chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh, chuyên sâu Tài chính liên kết đào tạo giữa trường Đại học Ngoại thương và Trường Niels Brock tại tư gia của Đại sứ tại Việt Nam, Villa 48 khu biệt thự Tây Hồ, đường Đặng Thai Mai, Hà Nội.

Đây là lần thứ 3 Ngày hội được tổ chức, ngoài mục đích giúp kết nối các sinh viên với các công ty Đan Mạch tại Việt Nam đang tìm kiếm nhân sự chất lượng cao, tăng cơ hội có được việc làm sau khi tốt nghiệp, sự kiện còn nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của giáo dục trong hội nhập và trong mối quan hệ hợp tác Việt Nam – Đan Mạch.

PGS, TS Hồ Thuý Ngọc - Truởng khoa Đào tạo quốc tế, ĐH Ngoại thương cảm ơn sự quan tâm của ĐSQ Đan Mạch và các doanh nghiệp đã tạo cơ hội cho các em sinh viên khoa ĐTQT

Ông Brian Hawkins - Đại diện Truờng Kinh doanh Niels Brock, Đan Mạch chúc các em sinh viên thể hiện tốt trong buổi tuyển dụng

Đại diện tập đoàn Mascot International Vietnam thay mặt các doanh nghiệp giới thiệu về công ty và hy vọng sẽ tuyển dụng thêm đuợc nhiều những tài năng trẻ từ buổi phỏng vấn

Ngày hội việc làm những năm truớc đã mang đến cho các em sinh viên cơ hội học hỏi và tích luỹ thêm nhiều kinh nghiệm, chuẩn bị hành trang truớc khi ra truờng. Ngay lần đầu tiên tổ chức, sinh viên Phan Đức Hiệp (khi đó đang là sinh viên năm thứ 2 lớp FNB3) đã đuợc tuyển chọn vào tập đoàn Mascot International Vietnam với công việc part-time ($400/tháng). Tiếp nối thành công, năm nay, 42 sinh viên của Chương trình có cơ hội được tham gia phỏng vấn với 5 doanh nghiệp lớn của Đan Mạch đang hoạt động tại Việt Nam, bao gồm: Danmon Asia Ltd., Esoftflow Ltd., Mascot International Vietnam, VMG Group and Novo Nordisk Pharma Operation A/S. Qua buổi phỏng vấn, nhiều em sinh viên đã đuợc các công ty đánh giá cao và ngay sau buổi tuyển dụng đã có 2 em sinh viên đuợc trúng tuyển vào vị trí hấp dẫn. Kết quả sẽ đuợc thông báo trực tiếp tới sinh viên sau khoảng 2 tuần nữa.

Đây là cơ hội tốt cho các em sinh viên Khoa Đào tạo Quốc tế được trải nghiệm buổi phỏng vấn việc làm chuyên nghiệp, học hỏi thêm các kĩ năng cần thiết khi đi xin việc tại các công ty nước ngoài uy tín và mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho các em sinh viên trong tương lai.

Các doanh nghiệp rất hài lòng và đánh giá cao về trình độ nói tiếng Anh lưu loát, phong thái tự tin của các bạn sinh viên Khoa ĐTQT