Tue, Mar
33 Bài viết mới

Đoàn thanh niên - Hội sinh viên - Các CLB sinh viên

Ngày 30/5/2018, Hội sinh viên trường Đại học Ngoại thương đã trang trọng tổ chức Hội nghị đại biểu Hội sinh viên Việt Nam trường Đại học Ngoại thương nhiệm kỳ 2017 - 2019.

Tham dự hội nghị về phía Thành đoàn Hà Nội có anh Ngô Văn Thiện - Ủy viên Ban thường vụ Thành đoàn, Phó trưởng ban thanh niên trường học, Phó chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội. Về phía Nhà trường có PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, ThS. Hoàng Tuấn Dũng - Bí thư Đoàn Thanh niên trường Đại học Ngoại thương, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Hỗ trợ sinh viên cùng các thầy cô giáo lãnh đạo một số đơn vị trong trường và các đại biểu là sinh viên trường Đại học Ngoại thương.

Sinh viên Phạm Thị Điệp Anh - Ủy viên BCH Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Ngoại thương phát biểu tổng kết phongtrào sinh viên trường Đại học Ngoại thương nửa đầu nhiệm kỳ 2017 - 2019

Mở đầu hội nghị, các đại biểu tham dự đã hiệp thương bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký và Ban kiểm tra tư cách đại biểu. Phát biểu khai mạc hội nghị, sinh viên Phạm Thị Điệp Anh - Ủy viên BCH Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Ngoại thương nhấn mạnh tầm quan trọng của hội nghị nhằm tổng kết phong trào sinh viên trường Đại học Ngoại thương nửa đầu nhiệm kỳ 2017 - 2019, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác hội và phong trào sinh viên nửa cuối nhiệm kỳ 2017 - 2019 và kiện toàn nhân sự ban chấp hành hội nửa cuối nhiệm kỳ 2017 - 2019.

Tiếp đó, các đại biểu đã biểu quyết thông qua chương trình hội nghị, lắng nghe báo cáo kết quả thẩm tra tư cách đại biểu, báo cáo kết quả hoạt động của Hội nửa đầu nhiệm kỳ 2017 - 2019 và phương hướng, nhiệm vụ công tác hội và phong trào sinh viên nửa cuối nhiệm kỳ 2017 - 2019.

PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường đã nhiệt liệt biểu dương những kết quả, thành tích đã đạt được cũng như những nỗ lực, cố gắng của Hội sinh viên Nhà trường trong suốt thời gian qua. Hội sinh viên là lực lượng nòng cốt trong nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của sinh viên trong trường, tập hợp sức mạnh đoàn kết của sinh viên trong triển khai các nhiệm vụ chính trị, các phong trào thanh niên, sinh viên, vận động thanh niên, sinh viên nhà trường phát huy những giá trị truyền thống của các thế hệ sinh viên FTU, là cầu nối quan trọng giữa Nhà trường với sinh viên. Nhiều chương trình, cuộc thi của Hội sinh viên đã tạo tiếng vang lớn.  PGS, TS Bùi Anh Tuấn cũng gợi ý một số định hướng cho hoạt động của Hội sinh viên trong thời gian tới như phối hợp với Đoàn thanh niên và Trung tâm Hỗ trợ sinh viên trong công tác tư vấn, tham vấn trực tiếp, tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối giữa Nhà trường và sinh viên, triển khai chính sách hỗ trợ sinh viên, hiến kế trong công tác quản lý, tiếp tục nâng cao hiệu quả các diễn đàn, các cuộc thi do Hội tổ chức, tham gia một cách tích cực và trách nhiệm hơn nữa vào các phong trào chung của thanh niên, sinh viên thành phố Hà Nội, tăng cường bồi dưỡng, kết nạp thêm nhiều sinh viên đứng vào hàng ngũ của Đảng.

PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường trao tặng giấy khen cho các đồng chí Ủy viên BCH Hội sinh viên trường khóa VI

Tiếp đó, hội nghị đã lắng nghe đề án nhân sự, tiến hành hiệp thương bầu nhân sự BCH khóa VI, nửa cuối nhiệm kỳ 2017 - 2019, hiệp thương bầu Ban thư ký và các chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch. Kết quả hội nghị đã bầu ra Ban chấp hành mới gồm 23 đồng chí, đồng chí Doãn Trà My được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch hội. Hội nghị cũng đã bầu ra đoàn đại biểu Hội sinh viên trường tham dự Đại hội đại biểu Hội sinh viên Việt Nam TP Hà Nội gồm 10 đồng chí. Hội nghị cũng đã tiến hành trao tặng giấy khen của Hội sinh viên TP Hà Nội, của Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương và chia tay các đồng chí Ủy viên BCH Hội sinh viên trường khóa VI không tiếp tục tham gia công tác Hội và phong trào sinh viên trường nửa cuối nhiệm kỳ 2017 - 2019.

Anh Ngô Văn Thiện - Ủy viên Ban thường vụ Thành đoàn, Phó trưởng ban thanh niên trường học, Phó chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội phát biểu tại Hội nghị

Anh Ngô Văn Thiện - Ủy viên Ban thường vụ Thành đoàn, Phó trưởng ban thanh niên trường học, Phó chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội tặng bằng khen cho các đồng chí Ủy viên BCH Hội sinh viên trường khóa VI

Thay mặt cho lãnh đạo Hội sinh viên Việt Nam TP Hà Nội phát biểu tại hội nghị, anh Ngô Văn Thiện nhấn mạnh vai trò của Hội sinh viên trong việc theo dõi, nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của sinh viên, đồng thời anh cũng chỉ ra những định hướng chính cho Hội sinh viên Nhà trường trong nửa cuối nhiệm kỳ 2017 - 2019, nhấn mạnh vào 3 công tác trọng tâm gồm: đẩy mạnh khởi nghiệp sáng tạo, phát huy tốt hơn nữa vai trò của hệ thống các CLB trong Nhà trường, triển khai mạnh hơn nữa phong trào tình nguyện trong sinh viên Nhà trường.

Hội nghị kêu gọi toàn thể sinh viên Nhà trường phát huy hết mình tuổi trẻ và sức trẻ trong mọi hoạt động, đem lại lợi ích cho sinh viên Ngoại thương nói riêng và góp phần vào phát triển phong trào sinh viên Thủ đô và cả nước nói chung.