Thu, Apr
18 Bài viết mới

Ngôi vị quán quân cuộc thi "Khởi nghiệp cùng Kawai năm 2022" đã chính thức gọi tên đội Chợ Deli

Đoàn thanh niên - Hội sinh viên - Các CLB sinh viên

Ngày 09/07/2022, CLB Nhà Doanh nghiệp tương lai trực thuộc Đoàn TNCS HCM trường ĐH Ngoại thương đã tổ chức đêm chung kết cuộc thi "Khởi nghiệp cùng Kawai năm 2022".

Đây là một trong những cuộc thi khởi nghiệp có quy mô toàn quốc do sinh viên tổ chức dành cho giới trẻ có truyền thống lâu đời nhất tại Việt Nam. Bước sang năm thứ 17 được tổ chức, cuộc thi năm nay thu hút 224 đề án đăng ký tham gia, trải qua 3 tháng với chuỗi 17 buổi ươm tạo công phu cùng 44 doanh nghiệp đồng hành với tổng số tiền đầu tư lên đến 67.000 USD.

Cuộc thi năm nay tiếp tục nhận được sự bảo trợ của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và được tài trợ bởi Quỹ học bổng Kawai Nhật Bản. Tham dự đêm chung kết về phía khách mời có Ông Nguyễn Hải Minh - Ủy viên BTV TW Đoàn TNCS HCM, Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; Ông Trần Quang Hưng - Ủy viên BCH TW Đoàn TNCS HCM, Phó Chủ tịch TW Hội sinh viên VN, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, Chủ tịch Hội sinh viên VN TP. Hà Nội; Ông Đàm Quang Thắng - Chủ tịch Hội đồng Cố vấn khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo quốc gia; Ông Trần Văn Minh - Tổng thư ký Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội; Ông Lê Phụng Thắng - Phó Chủ tịch CLB Doanh nhân Sao Đỏ; Ông Phạm Ngọc Tuấn - Tổng biên tập Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp VN (VCCI) cùng nhiều nhà tài trợ, nhà bảo trợ chuyên môn, bảo trợ truyền thông, các đối tác đồng hành, ban giám khảo, nhà đầu tư. Ngoài ra, đêm chung kết còn có sự góp mặt của ông Lê Hùng Anh ("Shark" Hùng Anh) - Nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn BIN Corporation, trên cương vị thành viên Ban giám khảo. Về phía trường ĐH Ngoại thương có PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng; PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Chủ tịch Hội đồng trường; PGS, TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng; ThS. Võ Xuân Lộc - Bí thư Đoàn thanh niên, lãnh đạo một số đơn vị cùng cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường.

Phát biểu tại đêm chung kết, PGS, TS Bùi Anh Tuấn khẳng định trải qua 17 năm tổ chức, cuộc thi "Khởi nghiệp cùng Kawai" đã thực sự vượt ra khỏi khuôn khổ một cuộc thi của sinh viên trường ĐH Ngoại thương và đã trở thành sự kiện được trông chờ hàng năm của các bạn trẻ có đam mê khởi nghiệp trên khắp cả nước, là một bệ phóng cho các ý tưởng kinh doanh sáng tạo, góp phần đẩy mạnh phong trào thanh niên lập thân, lập nghiệp. Chặng đường 17 năm hình thành và phát triển đã chứng minh sức ảnh hưởng của cuộc thi bằng những con số ấn tượng: Gần 20.000 sinh viên từ gần 100 trường đại học với gần 1800 dự án tham gia dự thi. Thầy cũng nhấn mạnh cuộc thi đã trở thành một biểu tượng đẹp của mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa 2 nước Việt Nam và Nhật Bản. Tại đêm chung kết, Thầy cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Công ty TNHH Jouju, cá nhân ngài Chủ tịch Mitsumasa Kawai, Bộ Ngoại giao Nhật Bản, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, các cấp Bộ, ban, ngành, cơ quan, đoàn thể, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã giúp đỡ, hỗ trợ và theo sát cuộc thi trong suốt chặng đường 17 năm vừa qua. Nhân dịp này, PGS, TS Bùi Anh Tuấn cũng đã gửi lời chia buồn sâu sắc thông qua Bộ Ngoại giao Nhật Bản, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và Công ty TNHH Jouju tới đất nước và nhân dân Nhật Bản trước sự ra đi đột ngột của cố Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Đêm chung kết đã chứng kiến sự tranh tài gay cấn, hấp dẫn và đầy tính cạnh tranh giữa 5 đội thi xuất sắc nhất cuộc thi gồm: Chợ Deli, Salework, Chuỗi Emma Pilates & Wellness, Young Change Makers, WeShare.

Sau 3 chặng thi cam go, với phần thể hiện xuất sắc cùng bản lĩnh và sự tự tin, ngôi vị Quán quân của cuộc thi đã thuộc về đội Chợ Deli với Mô hình "Chợ đầu mối trực tuyến" cung cấp giải pháp thu mua thực phẩm toàn diện cho cửa hàng, gồm các thành viên đến từ trường ĐH Nha Trang, trường ĐH Mở TP. HCM, trường ĐH Ngoại thương Cơ sở II tại TP. HCM.

Cùng với đó, ngôi vị Á quân thuộc về đội Salework với giải pháp bán hàng trên sàn thương mại điện tử bằng cách cung cấp chuỗi ứng dụng giúp mọi nhà bán lẻ giải quyết các khó khăn liên quan đến bán hàng trực tuyến, gồm các thành viên đến từ trường ĐH Kinh tế - ĐH Quốc gia Hà Nội, trường ĐH Ngoại thương, trường ĐH Văn hóa Hà Nội.

Ngôi vị Quý quân đã thuộc về đội Chuỗi Emma Pilates & Wellness với giải pháp sức khỏe toàn diện lấy Pilates làm cốt lõi phát triển giúp khách hàng trở nên hạnh phúc hơn, gồm các thành viên đến từ trường ĐH Ngoại thương.

Chi tiết cuộc thi xem tại: https://www.facebook.com/khoinghiepcungkawai