CÁC CHUYÊN MỤC

Là một trong những cơ sở giáo dục đại học tiên phong tại Việt Nam trong đẩy mạnh quốc tế hóa giáo dục đại học, được sự ủng hộ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trường ĐHNT đã có sáng kiến tổ chức một diễn đàn về quốc tế hóa trong giáo dục đại học mà trong đó các chuyên gia, các nhà nghiên cứu, các trường đại học trong nước và quốc tế có cơ hội được chia sẻ kinh nghiệm, ý tưởng và giải pháp trong lĩnh vực này.

Diễn đàn quốc tế hóa giáo dục Đại học lần thứ 2 do trường ĐHNT tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 08/10/2018 với chủ đề “Công nhận lẫn nhau trong giáo dục đại học xuyên biên giới” tại trường ĐHNT.

Ngày 20/09/2018 vừa qua, PGS. TS. Nguyễn Thu Thủy – Phó Hiệu trưởng cùng đại diện một số đơn vị đã có buổi tiếp thân mật Ngài Vincenzo De Luca - Vụ trưởng Vụ xúc tiến Văn hóa và Kinh tế, Bộ Ngoại giao Italia và Bà Cecilia Piccioni – Đại sứ Italia tại Việt Nam.

Ngày 11/9, trường ĐHNT đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Tổ chức xúc tiến quốc tế hóa Nhật Bản (JAPI).

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản, ngày 30/08/2018, trường Đại học Ngoại thương đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Nhà trường với Tập đoàn Mitani Sangyo.

Một năm học với nhiều nỗ lực của sinh viên Khoa Đào tạo quốc tế đã trôi qua với nhiều cảm xúc khác nhau.

Nhằm thắt chặt mối quan hệ hợp tác đối tác chiến lược Việt Nam - Indonesia, ngày 14/06/2018, trường Đại học Ngoại thương đã vinh dự đón tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Indonesia đến thăm và có bài nói chuyện với cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường. 

Du học Mỹ là mong ước của rất nhiều người, tuy nhiên để đạt được giấc mơ đó là điều không đơn giản với nhiều học sinh Việt Nam, đặc biệt là các em học sinh vùng sâu, vùng xa.

Từ các ngày từ 20 đến 30/5/2018, đoàn công tác trường Đại học Ngoại thương đã thăm, làm việc và tham dự Hội thao tại trường ĐH Khoa học và Công nghệ Côn Minh (Trung Quốc).

Vào sáng ngày 28/5/2018, GS. Hiroyoshi Kiku - Hiệu trưởng và đoàn công tác của trường ĐH Kanto Gakuin(Nhật Bản) đã  tới thăm và có buổi làm việc với trường Đại học Ngoại thương.

Ngày 26/5/2018, PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường và TS. Nguyễn Hải Ninh - Giám đốc Trung tâm Phát triển quốc tế đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của trường Kinh doanh quốc tế Solbridge, ĐH Woosong (Hàn Quốc). 

Trong tuần qua, đại diện trường Đại học Ngoại thương đã tiếp các đoàn đối tác sang thăm và làm việc gồm: trường ĐH Bắc Illinois (Hoa Kỳ), ĐH MacEwan (Canada), công ty Vietsoftware, công ty Citynow và tổ chức JETRO (Nhật Bản).

CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT ĐÀO TẠO