Sidebar

Magazine menu

08
Wed, Feb

Buổi giới thiệu các chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ và tiến sĩ

Đào tạo Sau đại học

Ngày 15/6, Khoa Sau đại học- Trường Đại học Ngoại thương đã tổ chức Buổi giới thiệu các chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ và tiến sĩ. Buổi giới thiệu mong muốn cung cấp cho người học một cách đầy đủ thông tin về các chuyên ngành đào tạo của Trường.


Tiến sĩ Nguyễn Văn Cảnh - Phó Trưởng khoa Sau đại học phát biểu tại buổi giới thiệu

Buổi giới thiệu có sự tham dự của gần 100 khách mời tới từ: các các Giáo sư, Phó giáo sư, doanh nghiệp, nhà tuyển dụng và học viên tiềm năng.
Trường Đại học Ngoại thương được Chính phủ giao nhiệm vụ đào tạo sau đại học từ tháng 8 năm 1994. Qua hơn 20 năm đào tạo sau đại học đã có những thành tựu rất đáng tự hào, được xã hội đánh giá cao, góp phần quan trọng trong việc cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng và trình độ chuyên môn cao phục vụ cho sự phát triển của đất nước. Trường đã dần dần khẳng định vị trí của mình trong công tác đào tạo trình độ thạc sĩ và tiến sĩ, được các tổ chức và các doanh nghiệp đánh giá cao. Rất nhiều các học viên và NCS đã tốt nghiệp ra trường đóng góp một lực lượng không nhỏ trong nguồn nhân lực chất lượng cao của xã hội. Từ một trường đào tạo đơn ngành đến nay Trường Đại học Ngoại thương đã có tất cả 5 chuyên ngành đào tạo trình độ thạc sĩ (bao gồm: Kinh tế quốc tế, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh thương mại, Tài chính – Ngân hàng và Chính sách & Luật thương mại quốc tế) và 2 chuyên ngành đào tạo trình độ tiến sĩ (bao gồm Kinh tế quốc tế và Quản trị kinh doanh).

 

PGS, TS Phạm Thu Hương, Phó Trưởng khoa Sau đại học giới thiệu chương trình đào tạo Tiến sĩ

Chặng đường hơn 20 năm qua, sự nghiệp đào tạo sau đại học của Trường Đại học Ngoại thương đã thu được những kết quả đáng ghi nhận. Tính đến năm 2016, Khoa Sau đại học đã và đang tổ chức 22 khoá đào tạo cao học với tổng số gần 4323 học viên cao học và 20 khoá đào tạo tiến sĩ với tổng số gần 100 nghiên cứu sinh. Sự phát triển không ngừng về quy mô và chuyên ngành cũng như nâng cao chất lượng của đào tạo sau đại học đã làm cho Trường Đại học Ngoại thương trở thành một cơ sở đào tạo có uy tín cao đối với người học và xã hội.


Với mong muốn thu hút nhiều hơn nữa các học viên đến với các chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ và tiến sĩ của trường và cũng mong muốn đem đến những thông tin tích cực và đầy đủ cho người học, Khoa Sau đại học Trường Đại học Ngoại thương tổ chức Buổi giới thiệu các chương trình đào tạo sau đại học.
Theo đó, 5 chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ do trường Đại học Ngoại thương cấp bằng có 4 chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt (Thạc sĩ Kinh tế quốc tế, Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, Thạc sĩ Tài chính ngân hàng, Thạc sĩ Kinh doanh thương mại), 1 chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh: Thạc sĩ Chính sách & Luật Thương mại quốc tế - hợp tác với Viện Thương mại thế giới (WTI) – Đại học Bern, Thụy Sĩ, được tài trợ bởi Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sĩ (SECO). Bên cạnh đó, 2 chương trình đào tạo trình độ tiến sĩ do Trường Đại học Ngoại thương cấp bằng, gồm: Tiến sĩ Kinh doanh, Tiến sĩ Kinh tế học.