Sidebar

Magazine menu

04
Sun, Jun

Đoàn công tác trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng làm việc với Bộ môn TMĐT

Tin tức khác

Ngày 18 tháng 8, trường ĐH Ngoại thương đã tiếp đón đoàn công tác của trường Đại học Kinh tế - ĐH Đà Nẵng đến tham quan và học tập kinh nghiệm về xây dựng chương trình đào tạo, tổ chức giảng dạy, tham khảo nguồn tài liệu, xây dựng mối quan hệ doanh nghiệp… liên quan đến chuyên ngành Thương mại điện tử tại trường ĐH Ngoại thương.

Đoàn cán bộ của trường đại học Kinh tế, dẫn đầu là bà Võ Thị Thúy Anh, Phó Hiệu trưởng nhà trường, ông Đỗ Minh Sơn, Phó trưởng khoa Thương mại và các giảng viên của khoa TK-TH.

Đón tiếp đoàn có đại diện của trường ĐH Ngoại thương, PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Lê Thái Phong, Phó trưởng khoa QTKD, PGS.TS Nguyễn Văn Thoan, trưởng bộ môn Thương mại điện tử cùng các giảng viên của khoa và bộ môn.

Bà Võ Thị Thúy Anh, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng trao quà lưu niệm cho bà Nguyễn Thu Thủy, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại thương

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS, TS Nguyễn Thu Thủy, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại thương bày tỏ niềm vui được làm việc cùng trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng và hy vọng vào sự hợp tác của hai trường trong tương lai. Bà Võ Thị Thúy Anh, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng cũng hy vọng kinh nghiệm của trường ĐH Ngoại thương sẽ giúp cho ngành TMĐT ngày càng phát triển.

Ông Lê Thái Phong, Phó trưởng khoa QTKD trao quà lưu niệm cho bà Bà Võ Thị Thúy Anh, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của Công nghệ thông tin và mạng Internet, thị trường lao động cũng đòi hỏi nguồn nhân lực với trình độ Công nghệ thông tin cao, có chuyên môn về Thương mại, giỏi ngoại ngữ và các kỹ năng mềm cần thiết.  Để đáp ứng nhu cầu thị trường lao động trong xu thế ứng dụng mạnh mẽ Công nghệ Thông tin, mạng Internet vào Kinh doanh và thương mại, năm 2012 Vụ Giáo dục đại học đã có quyết định mở ngành Thương mại điện tử. Cho đến nay đã có hơn 20 trường đại học giảng dạy ngành này, và trường đại học Kinh tế, ĐH Đà Nẵng đã đào tạo chuyên ngành Thương mại Điện tử, thuộc ngành Hệ thống thông tin quản lý từ năm học 2013-2014 đến nay.

PGS.TS Nguyễn Văn Thoan chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và giảng dạy bộ môn TMĐT

Với kinh nghiệm 10 năm nghiên cứu và giảng dạy bộ môn Thương mại điện tử, PGS.TS Nguyễn Văn Thoan đã chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm về những khó khăn, thách thức của việc giảng dạy bộ môn này. Với đặc thù là môn mới, tổng hợp các kiến thức của nhiều mảng chuyên ngành, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, đây là thách thức không nhỏ với các giảng viên của bộ môn. PGS.TS Nguyễn Văn Thoan cũng đã trao đổi về kinh nghiệm trong quá trình xây dựng chương trình đào tạo ngành TMĐT, cách tiếp cận trong xây dựng chương trình đào tạo, phương pháp tổ chức giảng dạy các môn chuyên ngành sao cho gắn với thực tiễn, kinh nghiệm hợp tác doanh nghiệp trong đào tạo, chương trình ngoại khóa, thực tập.  Cùng với niềm đam mê, tâm huyết và sự tìm tòi nghiên cứu, liên tục cập nhật những kiến thức mới từ các trường ĐH trên thế giới, bộ môn Thương mại điện tử trường ĐH Ngoại thương đã có những kinh nghiệm quý báu trong việc giảng dạy và truyền thụ niềm đam mê đến sinh viên.

Đoàn công tác trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà NẵngĐoàn công tác của trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng

Cùng với việc chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy cũng như nghiên cứu, trường ĐH Ngoại thương và trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng cũng đã có những hướng để phát triển hơn nữa ngành này. Với việc liên kết, hợp tác giao lưu giữa hai trường, và đặc biệt là việc liên kết giảng dạy các môn chuyên ngành, mong rằng ngành TMĐT sẽ ngày càng phát triển và thu hút đông sinh viên, đáp ứng nhu cầu xã hội.