Sidebar

Magazine menu

25
Thu, Apr

Ngày hội nấu ăn năm 2019 chào mừng ngày Truyền thống FTU Day 15/10 và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Công đoàn

Ngày 15/10/2019, Công đoàn trường ĐHNT đã tổ chức “Ngày hội nấu ăn năm 2019”. Đây là sự kiện thường niên chào mừng Ngày truyền thống trường ĐHNT 15/10 và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Tham dự ngày hội về phía khách mời có đại diện Công đoàn Bệnh viện Nhi TW - Đơn vị Công đoàn kết nghĩa với Công đoàn trường ĐHNT. Về phía trường ĐHNT có PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường; PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Chủ tịch Hội đồng trường, PGS, TS Đào Thị Thu Giang - Phó hiệu trưởng; TS. Phạm Thu Hương - Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường cùng toàn thể các công đoàn viên của Hà Nội và Quảng Ninh.

 

PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại "Ngày hội nấu ăn năm 2019"

PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Chủ tịch Hội đồng trường, PGS, TS Đào Thị Thu Giang - Phó hiệu trưởng cùng các công đoàn viên tại "Ngày hội nấu ăn năm 2019"

TS Phạm Thu Hương - Chủ tịch Công đoàn trường Đại học Ngoại thương phát biểu tại "Ngày hội nấu ăn năm 2019"

Ngày hội Nấu ăn là dịp để các công đoàn viên trổ tài nấu nướng của mình, là dịp để các cô giáo, chị em phụ nữ thể hiện sự khéo tay để làm nên những món ăn đặc sắc, độc đáo vừa có giá trị dinh dưỡng cao vừa có giá trị ẩm thực nghệ thuật. Đây cũng là dịp để các thầy giáo, cánh mày râu vào bếp hỗ trợ chị em phụ nữ, chia sẻ những công việc vốn thường ngày được cho là “thiên chức” của các chị em để phần nào thấu hiểu những vất vả và yêu thương hơn những người phụ nữ thân yêu của mình. Qua việc cùng nhau lên thực đơn, chuẩn bị nguyên liệu, nấu nướng, bày biện gian hàng, tình đoàn kết, gắn bó, yêu thương giữa các công đoàn viên ngày càng tăng thêm, tạo nên sức mạnh của tập thể Nhà trường.

Ngay từ đầu giờ sáng không khí của ngày hội đã vô cùng sôi nổi, nhộn nhịp với sự chuẩn bị hết sức kì công của 16 liên công đoàn bộ phận với mục tiêu mang đến những món ăn ngon và đặc sắc cho những người thưởng thức. Các món ăn của 9 liên công đoàn năm nay đa dạng về nội dung và hấp dẫn về hình thức, có từ các món ăn truyền thống như: nem cuốn, vịt nướng lu, chè bưởi, thạch lá nếp, bún riêu, thịt dê ủ trấu… cho đến những món ăn hiện đại như salad, bánh pizza,...Một điểm nhấn đặc biệt của năm nay là các đội thi phải tự tay chế biến một mâm cơm với chủ đề "Bữa cơm gia đình" trong 90 phút với những nguyên liệu BTC chuẩn bị sẵn. Sau hơn 1 giờ đồng hồ, 16 liên công đoàn đã cho ra những mâm cơm vô cùng hấp dẫn và đẹp mắt.

Kết quả chung cuộc, Ban giám khảo đã trao 5 giải khuyến khích, 4 giải ba, 3 giải nhì, 2 giải nhất và 1 giải đặc biệt cho các liên công đoàn bộ phận. Ngày hội khép lại nhưng dư âm của nó vẫn còn đọng lại mãi trong mỗi công đoàn viên.

Một số hình ảnh của Lễ trao giải nấu ăn tại Ngày hội nấu ăn năm 2019