Sidebar

Magazine menu

09
Sat, Dec

Đại diện lãnh đạo nhà trường tham dự diễn đàn Hiệu trưởng các trường ĐH Đài Loan và Đông Nam Á - Nam Á năm 2018

Hội thảo, Hội nghị, Tọa đàm

Trong 2 ngày 16 và 17/11/2018, PGS, TS Lê Thị Thu Thủy – Phó hiệu trưởng Trường ĐHNT đã tham dự Diễn đàn Hiệu trưởng các trường Đại học Đài Loan và Đông Nam Á – Nam Á 2018 (SATU Presidents’ Forum 2018) được tổ chức tại Trường ĐH Cheng Kung, Đài Loan.

 

SATU Presidents’ Forum (Presidents’ Forum of Southeast and South Asia and Taiwan Universities) ra đời năm 2003 từ sáng kiến của trường ĐH Cheng Kung, Đài Loan nhằm kết nối các trường Đại học trong khu vực Châu Á với mục tiêu tăng cường trao đổi hợp tác để thúc đẩy đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế giữa các trường Đại học trong khu vực. Là một trường thành viên của SATU, trong những năm qua, Trường ĐHNT đã phát triển nhiều chương trình hợp tác với các trường thành viên và tham gia tích cực vào các hoạt động của SATU.

SATU Presidents’ Forum 2018 có sự tham gia của đại diện lãnh đạo 92 trường Đại học thành viên đến từ Đông Nam Á, Nam Á và Đài Loan. Tại diễn đàn, các đại biểu đã trao đổi thảo luận về các vấn đề như liên kết giữa trường Đại học và Doanh nghiệp; vai trò của các trường Đại học trong đào tạo nguồn nhân lực, đặc biệt là ở ba lĩnh vực Nông nghiệp, Công nghệ và Y học để đáp ứng các yêu cầu nhân lực chất lượng cao của thế giới toàn cầu hiện nay.

Diễn đàn cũng đã đã tổng kết các hoạt động do SATU tổ chức trong năm học 2017 - 2018 như các dự án phối hợp nghiên cứu giữa các trường thành viên, các hội thảo khoa học, các chương trình mùa hè cho sinh viên và đề xuất kế hoạch hoạt động của SATU trong năm học 2018 - 2019.