Sidebar

Magazine menu

01
Fri, Dec

Hội thảo khoa học "Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học trong đào tạo sau đại học"

Hội thảo, Hội nghị, Tọa đàm

Nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 25 đào tạo sau Đại học, ngày 10/12/2018, Khoa Sau đại học đã tổ chức hội thảo "Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học trong đào tạo sau Đại học của Trường Đại học Ngoại thương”.

Hội thảo có sự tham dự của PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường, GS, TS Hoàng Văn Châu - Nguyên Hiệu trưởng, Tổng biên tập Tạp chí Kinh tế đối ngoại, PGS, TS Đào Thị Thu Giang - Phó Hiệu trưởng, PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Phó Hiệu trưởng, PGS, TS Nguyễn Thu Thủy - Phó Hiệu trưởng, PGS, TS Tăng Văn Nghĩa - Trưởng Khoa Sau Đại học cùng đông đảo học viên, nghiên cứu sinh, giảng viên trong và ngoài trường.

Mở đầu hội thảo là bài tham luận của diễn giả chính, GS,TS Nguyễn Văn Tuấn - nhà nghiên cứu có uy tín trên thế giới với hơn 300 công trình xuất bản trên các tạp chí ISI, đồng thời cũng là thành viên hội đồng thẩm định của nhiều tạp chí ISI và là chủ biên của nhiều cuốn sách nổi tiếng đã xuất bản phục vụ cho công tác nghiên cứu khoa học. Chủ đề được GS,TS Nguyễn Văn Tuấn chia sẻ là " Chiến lược để công bố khoa học trên các tập san có ảnh hưởng cao".

Ngoài ra, hội thảo cũng có sự tham gia trình bày 2 tham luận của 2 giảng viên của Nhà trường: PGS,TS Lê Thái Phong - Trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh với chủ đề "Đẩy mạnh công bố khoa học ở bậc sau Đại học tại Trường Đại học Ngoại thương " và TS. Nguyễn Phúc Hiền - Giám đốc Cơ sở Quảng Ninh với nội dung "Sinh hoạt chuyên môn: Giải pháp nâng cao chất lượng nghiên cứu và đào tạo sau Đại học tại Trường Đại học Ngoại thương".

Phần trao đổi, thảo luận tại hội thảo với nhiều ý kiến đóng góp sôi nổi, có giá trị, góp phần đẩy mạnh hơn nữa hoạt động nghiên cứu khoa học tại Trường ĐHNT nói chung cũng như của Khoa SĐH nói riêng.