Sidebar

Magazine menu

01
Fri, Nov

Hội thảo lấy ý kiến về Chương trình đào tạo chất lượng cao trình độ đại học ngành Ngôn ngữ Nhật, chuyên ngành Tiếng Nhật thương mại

Hội thảo, Hội nghị, Tọa đàm

Ngày 03/12/2019, Khoa Tiếng Nhật đã tổ chức Hội thảo lấy ý kiến về Chương trình đào tạo chất lượng cao trình độ đại học ngành Ngôn ngữ Nhật, chuyên ngành Tiếng Nhật thương mại.

Tham dự Hội thảo có PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Phạm Thu Hương – Phó Hiệu trưởng, PGS, TS Vũ Thị Hiền – Trưởng phòng QLĐT, TS. Trần Thị Thu Thủy - Trưởng Khoa Tiếng Nhật, các chuyên gia giáo dục trong và ngoài nước, các thầy cô giáo giảng viên Khoa Tiếng Nhật.

Phát biểu tại buổi hội thảo, PGS.TS Bùi Anh Tuấn đã nhấn mạnh kỳ vọng chương trình Chất lượng cao lần này sẽ tiếp thu những tinh hoa của các chương trình đào tạo tiên tiến hiện có của Nhà trường, tạo nên nhiều đột phá, bắt kịp xu hướng mới của ngành công nghiệp 4.0 và đem lại thêm giá trị thực sự cho sinh viên.

Trong tham luận về chủ đề hội thảo, sau khi trình bày về những thay đổi đáng kể trong chương trình học sắp tới, TS. Trần Thị Thu Thuỷ cũng thể hiện kỳ vọng về mục tiêu với những lứa cử nhân Chất lượng cao Tiếng Nhật Thương mại khi tốt nghiệp sẽ có các chứng chỉ nghề nghiệp với những kỹ năng thực hành cơ bản để đảm nhận công việc có sử dụng tiếng Nhật tại các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức trong môi trường quốc tế hiện đại, đáp ứng được những yêu cầu của xã hội và nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế, đồng thời cũng có thể tiếp tục học tập, nghiên cứu ở trình độ cao hơn.

Ngoài ra, hội thảo còn đón nhận 4 bài tham luận đến từ các cơ quan giáo dục, doanh nghiệp và cựu sinh viên. Cụ thể: "Kinh nghiệm xây dựng chương trình đào tạo cử nhân chất lượng cao ngành ngôn ngữ Nhật" của TS. Trần Kiều Huế - Phó Trưởng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản, Trường ĐH Ngoại Ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội; "Giới thiệu tổng quan về STBJ" của ông Niyama Tadakazu – Giám đốc điều hành Hiệp hội đào tạo Tiếng Nhật ứng dụng; "Vấn đề tồn tại, đề xuất từ doanh nghiệp" của Bà Nguyễn Trần Hải Hà – Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Phát triển nhân lực và công nghệ thông tin về; "Những khó khăn của sinh viên khi đi làm" của Nguyễn Thị Thu Ngân - Cựu sinh viên Tiếng Nhật Thương mại K45.

Bên cạnh sự tích cực của các báo cáo viên, các đại biểu cũng đã sôi nổi đóng góp ý kiến, trao đổi thảo luận để hoàn thiện hơn về nội dung đề án chương trình Chất lượng cao Tiếng Nhật Thương mại của Khoa Tiếng Nhật.