Sidebar

Magazine menu

01
Fri, Dec

Hội nghị khoa học sinh viên ngành Luật năm 2021

Hội thảo, Hội nghị, Tọa đàm

Ngày 05/04/2021, Hội nghị khoa học sinh viên ngành Luật năm 2021 đã chính thức diễn ra sau hơn 3 tháng triển khai và phát động.

Với chủ đề "Pháp luật kinh doanh thương mại trong bối cảnh bình thường mới", Hội nghị đã đón nhận sự tham gia nhiệt tình của nhiều bạn sinh viên ham mê nghiên cứu trong lĩnh vực luật học của Trường ĐHNT cũng như của nhiều cơ sở giáo dục đại học có đào tạo về Luật khác của Việt Nam. Tham dự Hội nghị có PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường, PGS, TS Nguyễn Minh Hằng - Trưởng Khoa Luật.
Phát biểu tại Hội nghị, PGS, TS Bùi Anh Tuấn cho biết tăng cường hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên là một trong những mục tiêu quan trọng trong chiến lược phát triển của Nhà trường trong thời gian tới. Đây cũng là nhiệm vụ mà sinh viên cần thực hiện nhằm tăng cường hiểu biết và làm chủ tri thức. Thầy cho biết, bắt đầu từ năm 2021 này, Nhà trường triển khai tuyển sinh chương trình chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng anh chuyên ngành Luật KDQT theo mô hình thực hành nghề nghiệp VLEX. Đây là một chương trình mới có tính thực tiễn cao, giúp cho sinh viên có cơ hội làm quen với môi trường làm việc sớm ngay từ khi còn đang là sinh viên ngành Luật. Bên cạnh đó, Thầy cũng nhấn mạnh với việc tổ chức thành công Hội nghị khoa học sinh viên ngành Luật, cùng với các hoạt động tư vấn pháp luật cộng đồng mà sinh viên Luật TMQT triển khai trong nhiều năm qua, Khoa Luật đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực giúp Nhà trường thực hiện tốt trách nhiệm xã hội của mình.


Được phát động từ tháng 12/2020, Hội nghị Khoa học sinh viên ngành Luật năm 2021 đã thu hút được gần 70 đề xuất bài viết của các bạn sinh viên đến từ Trường ĐHNT, Trường ĐH Luật Hà Nội, Khoa Luật - ĐHQGHN, Trường ĐH Luật TP. HCM, Trường ĐH Kinh tế - Luật - ĐHQG TP. HCM... Tại hội nghị, các bạn sinh viên cùng các thầy cô giáo ngành Luật đã cùng trao đổi, thảo luận về các chủ đề: Những vấn đề về Thương mại điện tử trong bối cảnh bình thường mới; Những vấn đề pháp lý mới phát sinh trong bối cảnh hậu Covid 19; Giải quyết tranh chấp kinh doanh trong bối cảnh bình thường mới; Những vấn đề Pháp lý về kinh doanh và Thương mại khác.


Với phong thái đầy tự tin, bản lĩnh với chủ đề đã lựa chọn và nghiên cứu, các bạn sinh viên đã trình bày công trình nghiên cứu của mình cũng như thể hiện việc hiểu rõ vấn đề nghiên cứu trước Ban chủ tọa các phiên. Ban chủ tọa, với các chuyên gia giàu kinh nghiệm, tại mỗi phiên làm việc, đã mang đến không khí trao đổi học thuật sôi nổi với những góp ý giúp sinh viên có thể chỉnh sửa bài viết cũng như có hướng phát triển, nghiên cứu tiếp theo. Đồng thời, các tác giả bài viết cũng đã nhận được nhiều câu hỏi hay và mang tính thời sự của các bạn sinh viên tham dự hội nghị.


Thông qua hội nghị, các bạn sinh viên cũng đã trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng hữu ích và chuyên sâu về một số vấn đề pháp lý mới về kinh doanh thương mại trong bối cảnh bình thường mới. Hội nghị cũng đã tiếp lửa đam mê nghiên cứu tới các bạn sinh viên ngành Luật tại trường ĐHNT nói riêng và tại các cơ sở đào tạo luật khác của Việt Nam nói chung.