Wed, Apr

LỜI NHẮN GỬI TỪ QUỸ HỖ TRỢ NGƯỜI BỆNH CHIẾN THẮNG BỆNH LAO

Phòng Chống Dịch COVID 19

Bạn có biết LAO và COVID19 có sự tương đồng?

− Mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 11.400 người tử vong vì bệnh lao
− Virus cũng đang len lỏi, tàn phá sức khỏe và khiến nhiều người dân nghèo kiệt quệ
− 98% bệnh nhân lao là lao kháng thuốc và 70% người mắc đang ở độ tuổi lao động
− Và đáng buồn thay NHIỀU NGƯỜI LAO ĐỘNG KHÔNG BIẾT MÌNH MẮC LAO HOẶC BIẾT MÌNH MẮC LAO HOẶC BIẾT NHƯNG KHÔNG CÓ TIỀN CHỮA TRỊ

VỚI SỨ MỆNH THỰC HIỆN MỤC TIÊU TIẾN TỚI CHẤM DỨT BỆNH LAO NĂM 2030
QUỸ HỖ TRỢ NGƯỜI BỆNH CHIẾN THẮNG BỆNH LAO (PASTB) do Bệnh viện Phổi Trung ương đảm nhiệm. Là tổ chức phi lợi nhuận, hoạt động trong lĩnh vực xã hội, từ thiện theo quy định của pháp luật. Được thành lập nhằm hỗ trợ bệnh nhân lao nghèo, chăm sóc, dự phòng, điều trị cho người bệnh mắc lao, người bị ảnh hưởng bởi bệnh lao, có phạm vi hoạt động trên toàn quốc; Quỹ hỗ trợ kinh phí mua thẻ bảo hiểm y tế cho những người mắc bệnh lao trong suốt thời gian điều trị và hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn đề điều trị bệnh lao, ngăn không lây lan ra cộng đồng. Đại sứ của quỹ là Á hậu Thụy Vân - Cựu sinh viên K43 chuyên ngành TATM của trường ĐHNT.
− Tên Tiếng Việt: Quỹ Hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh Lao
− Tên Tiếng Anh: Patient Support Foundation to End Tuberculosis (PASTB)
− Trụ sở chính: 463 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
Link fanpage quỹ PASTB: https://www.facebook.com/PASTB2017