Sidebar

Magazine menu

04
Sun, Jun

Sinh viên Đại học Ngoại Thương đạt giải cuộc thi I - Invest 2016

Đoàn thanh niên - Hội sinh viên - Các CLB sinh viên

Tối ngày 21/05/2016 tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội diễn ra cuộc thi chung kết cuộc thi I-INVEST! 2016. Cuộc thi I-INVEST! 2016 là sân chơi trí tuệ bổ ích giữa các sinh viên khối ngành kinh tế - tài chính.

Trải qua gần 3 tháng diễn ra sôi nổi, cuộc thi về Kinh tế - Tài chính dành cho sinh viên I-INVEST! mùa thứ 7 đã khép lại. Đêm chung kết năm nay được các bạn sinh viên tham dự nhận xét là đêm tranh tài quyết liệt và vô cùng cân tài cân sức của cả 5 thí sinh.

Những gương mặt xuất sắc tranh tài tại đêm chung kết này đã trải qua 5 vòng thi đầy khắc nghiệt trong vòng 2 tháng và vượt qua hơn 5000 thí sinh nên đã làm cho đêm chung kết cuộc thi I-INVEST! 2016 thực sự bùng nổ.

Các bạn thí sinh đã trải qua 04 vòng thi, cùng thể hiện kiến thức chuyên môn về cả lý thuyết và thực tế với vòng thi đầu tiên – Warm-up! và vòng thi thứ hai Speed-up!, rồi sau đó đi vòng ba, 03 thí sinh xuất sắc nhất đã cùng tham gia 1 cuộc họp mô phỏng với vai trò là chuyên viên phân tích có nhiệm vụ thuyết phục Ban lãnh đạo quỹ đầu tư đầu tư vào cổ phiếu mình lựa chọn thay vì cổ phiếu của các thí sinh còn lại.

Sau đó, bước vào vòng thi cuối cùng, 02 thí sinh xuất sắc nhất đối thủ đặt cược điểm để trả lời cho câu hỏi và tiếp tục khiến khán giả hồi hộp theo từng câu trả lời quyết đoán của họ.

Vòng 4 đã diễn ra vô cùng gay cấn và đầy cạnh tranh, khán giả đã trải qua những giây phút nghẹt thở cùng 2 thí sinh này. Họ đều thể hiện được vốn kiến thức rộng, khả năng nắm bắt thông tin nhanh nhạy cũng như bản lĩnh quyết đoán trong việc ra quyết định của mình.

Cuối cùng, 3 sinh viên trường Đại học Ngoại thương đã đạt giải cuộc thi: sinh viên Trương Quang Huân, đạt giải nhì; sinh viên Nguyễn Thu Trang đạt giải ba; và Trần Tuấn Minh đạt giải khuyến khích.

Bên lề Đêm Chung kết Cuộc thi I-INVEST! 2016, ông Phạm Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước nhận định: “Ngành Chứng khoán của Việt Nam là một ngành trẻ. Tuổi đời của ngành là 20 tuổi, cũng bằng lứa tuổi của các bạn sinh viên. Đối với các bạn sinh viên luôn khao khát muốn tìm kiếm sự mới mẻ thì đây chính là mảnh đất mà các bạn có thể tham gia tìm hiểu và khẳng định mình”.

Kết thúc năm thứ 07, cuộc thi I-INVEST! 2016 đã thể hiện vai trò thực sự là sân chơi trí tuệ bổ ích giữa các sinh viên khối ngành kinh tế - tài chính, là sự ứng dụng giữa học và hành trong đào tạo kiến thức cho sinh viên và đồng thời cũng là cầu nối vững chắc giữa Nhà trường, sinh viên kinh tế với các Doanh nghiệp trong ngành.

(Nguồn:http://dantri.com.vn/)